Các-cách-chi-tiêu-tiết-kiệm-để-làm-giàu-1

Cách Chi Tiêu Tiết Kiệm Để Làm Giàu Mà Ai Cũng Nên Biết

Ai cũng muốn có một cuộc sống thoải mái và dư dả tiền nong. Nhiều người chọn cách đâm đầu làm việc để kiếm thật nhiều tiền, có những người một lúc làm nhiều công việc đến mức bản thân không có thời gian.

Tuy nhiên để kiếm được nhiều tiền không phải lúc nào ta cũng cứ cặm cụi đi làm như vậy, chúng ta có thể tiết kiệm tiền hay làm giàu lên từ chính những thói quen chi tiêu hàng ngày của mình.

Để nắm được rõ hơn đó là gì, đừng bỏ lỡ bài viết ngay dưới đây về những cách chi tiêu tiết kiệm để làm giàu nhé !

Tạo tài khoản tiết kiệm

Các-cách-chi-tiêu-tiết-kiệm-để-làm-giàu-2

Tiết kiệm một khoản tiền riêng

Có cho mình một tài khoản tiết kiệm là vô cùng cần thiết và hợp lí. Mỗi khi bạn có lương về, hãy gửi ngay một phần tiền của mình vào tài khoản tiết kiệm này.

Tài khoản tiết kiệm là nơi lưu giữ tiền của bạn một cách an toàn, khoản tiền bạn sẽ không động vào và đây là tiền bạn tiết kiệm cho những mục đích to lớn hơn như đi du lịch nước ngoài, mua xe hay mua nhà.

Bạn có thể tạo một tài khoản tiết kiệm tại ngân hàng, tiết kiệm tại đây vừa giúp bạn giữ tiền vừa giúp bạn có lãi suất qua các tháng. Cạnh đó, có cho mình môt két sắt hay một chú lợn đất để đựng tiền cũng vô cùng thích hợp.

Xem Thêm: TOP 5 Công Ty Cho Vay Online Nhanh Nhất Trong Ngày, Vay Tiền Mặt Trả Góp Lãi Suất Thấp

Tạo khoản tiền dự phòng

Bên cạnh việc tạo tài khoản tiết kiệm thì có cho mình một khoản tiền dự phòng là vô cùng tốt. Tức là trong những trường hợp cấp bách, bạn sẽ chỉ động đến khoản tiền dự phòng này chứ không phải động vào tiền tiết kiệm đâu nhé ! 

Việc có cho mình tận ba khoản tiền riêng biệt sẽ khiến bạn chi tiêu một cách hợp lý và tiết kiệm hơn, từ đó việc làm giàu cũng trở nên dễ dàng và nhanh chóng. Nói chung, đây là khoản mà ai cũng nên có vừa tiết kiệm vừa để phòng ngừa những rủi ro về sau này.

Ghi chép các khoản chi tiêu

Một cách chi tiêu tiết kiệm để làm giàu chính là ghi chép lại những thứ mình sẽ tiêu, mua trong một ngày hoặc tháng.

Khi ghi chép đầy đủ những thứ phải chi tiền ra, bạn sẽ kiểm soát được lượng tiền của mình một cách rõ ràng, loại bỏ được những khoản tiền chi tiêu không rõ.

Bạn có thể sắp xếp tiền xếp vào từng phần sao cho phù hợp, hạn chế được việc tiêu hoang bừa bãi.

Xem Thêm: Top 5 Ngân Hàng Cho Vay Vốn Tiêu Dùng Tín Chấp Trả Góp Tốt Nhất

Hạn chế vui chơi

Các-cách-chi-tiêu-tiết-kiệm-để-làm-giàu-3

Hạn chế việc tiêu tiền bên ngoài

Chắc chắn bất kì ai trong chúng ta đều thích tham gia vào các cuộc chơi, thích thưởng thức những món ăn hấp dẫn bên ngoài.

Nhưng nếu ngày nào tuần nào cũng tiêu tiền cho những hoạt động vui chơi bên ngoài thì đó lại chẳng phải cách chi tiêu tiết kiệm để làm giàu.

Hãy chăm chỉ đi chợ và về nhà, chế biến những món ăn có công thức sẵn trên mạng, vừa an toàn lại vừa tiết kiệm. Điều này cũng tốt cho bản thân bạn vì biết nấu ăn nhiều món hơn.

Đương nhiên không phải lúc nào cũng nên ngồi nhà rồi, thi thoảng 1 tuần hãy đi chơi 2 - 3 lần bên ngoài chứ không phải ngày nào cũng đi chơi đâu nhé !

Xem Thêm: Tiêu Sản Là Gì? Phân Biệt Tiêu Sản Và Tài Sản

Tận dụng giảm giá

Một cách chi tiêu tiết kiệm để làm giàu chính là bạn nên mua đồ vào những đợt giảm giá.

Mua những bộ quần áo tại những của hàng đang có đợt sale, hay ở siêu thị, những gian hàng khuyến mại đồ ăn mua 1 tặng 1 hay giảm giá % luôn có rất nhiều, hãy lựa chọn thật thông minh.

Bên cạnh đó có những app mua đồ với rất nhiều mã giảm giá, khi bạn liên kết ngân hàng của mình với app đó, bạn sẽ được hưởng ưu đãi giảm tiền. Vậy còn chần chừ gì mà tích cực mua đồ trên các ứng dụng này để tiết kiệm cho mình nhỉ ?

Bán đi đồ không cần thiết

Các-cách-chi-tiêu-tiết-kiệm-để-làm-giàu-4

Mang đi những đồ không cần thiết trong nhà

Chắc chắn trong nhà bạn sẽ có những đồ bạn không dùng ít hay thậm chí là chưa dùng đến, thay vì vứt chúng đi thì việc bây giờ bạn cần làm là hãy dọn sạch căn nhà và bán đi những đồ không cần thiết đó.

 Với những đồ cũ đó bạn có thể bạn tại các chợ đồ cũ hoặc các trang thanh lí đồ cũ, từ đó bạn sẽ có khoản tiền nhỏ tiết kiệm. Qua đó cũng nhắc nhở bản thân bạn rằng cần phải sáng suốt lựa chọn đồ tránh mua những thứ không cần thiết.

Bán đồ cũ hiện nay cũng khá đơn giản, bạn có thể rao trên các page bán đồ, thanh lý đồ. Đảm bảo chúng cũng cho bạn một số tiền không nhỏ, tránh lãng phí.

Tạo mục tiêu rõ ràng

Mục tiêu của bạn hàng tháng là tiết kiếm được bao nhiêu tiền, hãy thực hiện được nó. Chắc chắn rằng khi hoàn thành mục tiêu đó, bạn sẽ cảm thấy vui và hứng khởi hơn nhiều.

Ghi nhớ rằng dù có nhiều việc phải làm, hãy tiết kiệm một khoản lớn nhất có thể cho bản thân nhé !

Với những bí kíp làm giàu như trên, thật mong các bạn sẽ biết cách chi tiêu hợp lí, tiết kiệm cho mình một khoản tiền để làm giàu ngay từ bây giờ, thực hiện những giấc mơ to lớn, vĩ đại hơn cho cuộc đời trong tương lai. Chúc tất cả các bạn thành công !

Leave a Reply