Điều-kiện-thủ-tục-đăng-ký-mở-thẻ-VisaMastercard-1

Điều Kiện, Thủ Tục Đăng Ký Mở Thẻ Visa/Mastercard Hiện Nay Là Gì?

Trong xã hội hiện đại với nền kinh tế 4.0 như hiện nay, thẻ Visa/Mastercard ngày càng phổ biến hơn trong các giao dịch như thanh toán lương, mua hàng online,...

Những chiếc thẻ này giúp bạn giao dịch một cách nhanh chóng qua hệ thống ngân hàng đồng thời dễ dàng chi tiêu bằng viết rút tiền qua thẻ.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ về loại thẻ, điều kiện và thủ tục đăng ký mở thẻ Visa/Mastercard hiện nay ra sao. Cùng tìm hiểu trong bài viết sau!

1. Thẻ Visa/Mastercard là gì? 

Visa/Mastercard là thẻ tín dụng thanh toán quốc tế được cung ứng bởi sự liên kết giữa công ty Mastercard Worldwide và các ngân hàng trong nước.

Thẻ Visa/Mastercard cho phép người dùng thực hiện mọi giao dịch thanh toán trong nước và cả quốc tế. Hơn thế nữa, việc rút tiền bằng thẻ Visa/Mastercard tại các cây ATM trên toàn thế giới đều dễ dàng, thuận tiện.

Có 2 loại thẻ Visa/Mastercard bao gồm:

 - Thẻ ghi nợ: là thẻ Debit Card liên kết trực tiếp với tài khoản thanh toán của chủ thẻ, cho phép chủ thẻ thực hiện các giao dịch thanh toán, rút tiền tại những khu vực chấp nhận thẻ này trên toàn thế giới.

Số tiền giao dịch không vượt quá số tiền có trong tài khoản tiền gửi thanh toán. 

 Điều-kiện-thủ-tục-đăng-ký-mở-thẻ-VisaMastercard-2

Thẻ ghi nợ Debit Mastercard

 - Thẻ tín dụng: là dòng thẻ Credit Card thông dụng nhất hiện nay. Dựa trên khả năng tài chính và trả nợ của mình, bạn sẽ được ngân hàng cấp cho một hạn mức tín dụng khi phát hành thẻ. Tài khoản này không có sẵn tiền.

Bạn sẽ được chi tiêu trong hạn mức cho phép và đến hạn thanh toán, ngân hàng sẽ gửi sao kê cho bạn số tiền chi tiêu trước đó để bạn trả lại ngân hàng. Đây coi như là một hình thức vay hay tiêu dùng trả sau. 

 Điều-kiện-thủ-tục-đăng-ký-mở-thẻ-VisaMastercard-3

Thẻ Visa/Mastercard tín dụng cho phép vay nợ

Thông thường, thời hạn miễn lãi là 45 ngày, quá thời hạn đó, ngân hàng sẽ tính lãi dựa trên số tiền bạn còn nợ. Do đó, dù bạn không có sẵn tiền trong tài khoản vẫn có thể chi tiêu dễ dàng với những ưu đãi của loại thẻ này.

Xem Thêm: Thời Gian Làm Thẻ ATM Mất Bao Lâu? Có Được Lấy Hộ Hay Gửi Về Nhà Ko?

2. Điều kiện mở thẻ Visa/Mastercard mới nhất

Điều kiện mở thẻ Visa/Mastercard ngày nay đã đơn giản hơn nhiều so với trước. Do đó, bạn có thể dễ dàng mở chiếc thẻ tiện lợi này.

2.1. Điều kiện mở thẻ ghi nợ Visa/Mastercard

Điều kiện mở thẻ ghi nợ của các ngân hàng sẽ có vài điểm khác nhau. Tuy nhiên, cơ bản sẽ bao gồm:

 • Cá nhân là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài hiện đang cư trú tại Việt Nam muốn mở thẻ và đáp ứng được điều kiện cấp thẻ và sử dụng thẻ theo Pháp luật quy định.
 • Có CMND/Hộ chiếu
 • Có tài khoản tiền gửi tại ngân hàng muốn mở thẻ. Nếu chưa có, trước tiên ngân hàng sẽ mở tài khoản cho bạn.
 Điều-kiện-thủ-tục-đăng-ký-mở-thẻ-VisaMastercard-4

Có chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu

2.2. Điều kiện mở thẻ tín dụng Visa/Mastercard

 • Các nhân là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài hiện đang sống tại Việt Nam, từ 18 tuổi trở lên và dưới 60 tuổi
 • Công việc ổn định và thu nhập hàng tháng từ 4.500.000 trở lên (tùy ngân hàng).
 • CMND/ hộ chiếu
 • Điểm tín dụng tốt: Dựa trên lịch sử tín dụng trước đây của bạn, ngân hàng sẽ xem xét việc có nên cấp thẻ cho bạn hay không.

Xem Thêm: Có Rút Tiền Ở Cây ATM Khác Ngân Hàng Được Không? Phí Rút Tiền Bao Nhiêu

3. Hồ sơ mở thẻ tín dụng

Trong quá trình cấp thẻ tín dụng, khách hàng sẽ yêu cầu bạn chuẩn bị những hồ sơ, giấy tờ sau:

 • Chứng minh, xác thực thông tin cá nhân, địa chỉ cư trú: Hộ khẩu thường trú, tạm trú hoặc giấy xác nhận của cơ quan phường nơi bạn đang sinh sống.
 • Chứng minh công việc ổn định: Giấy xác nhận của cơ quan nơi bạn làm việc hoặc hợp đồng lao động.
 • Chứng minh tài chính: Sao kê 3 tháng lương gần nhất.
 Điều-kiện-thủ-tục-đăng-ký-mở-thẻ-VisaMastercard-5

Sao kê lương 3 tháng chứng minh thu nhập ổn định

Một số ngân hàng sẽ cần nhiều hoặc ít hơn số hồ sơ trên. Do đó, nếu có thể, bạn hãy tìm hiểu trước về yêu cầu của ngân hàng mà bạn đang muốn mở thẻ tại đó.

4. Thủ tục đăng ký mở thẻ Visa/Mastercard

4.1. Cách mở thẻ truyền thống

 • Mở thẻ ghi nợ Visa/Mastercard: Trước tiên, bạn hãy đến các phòng giao dịch ngân hàng. Sau đó, xin mẫu phiếu mở thẻ rồi điền vào theo hướng dẫn. Sau thời gian khoảng 1 tuần, bạn sẽ ra ngân hàng để nhận thẻ và mã pin.
 • Mở thẻ tín dụng Visa/Mastercard: Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ rồi mang đến phòng giao dịch ngân hàng đồng thời điền vào form đăng ký theo hướng dẫn của nhân viên ngân hàng. Sau khoảng 10-15 ngày, bạn sẽ ra ngân hàng lấy thẻ hoặc được gửi thẻ về theo địa chỉ đăng ký.
 Điều-kiện-thủ-tục-đăng-ký-mở-thẻ-VisaMastercard-6

Ra ngân hàng để được làm thủ tục cấp thẻ Visa/Mastercard

4.2. Đăng ký online

Hình thức này chỉ dành cho ai muốn mở thẻ tín dụng. Cách này miễn phí giúp khách tiết kiệm thời gian đi lại và có thể đăng ký tại bất kỳ nơi đâu. Hiện nay, một số ngân hàng lớn cũng đã áp dụng hình thức này.

Bạn chỉ cần truy cập website của ngân hàng, chọn đăng ký mở thẻ, điền thông tin cơ bản và upload hồ sơ scan lên. Chờ khoảng 10-15 ngày sau, ngân hàng thông báo gửi thông báo nhận thẻ tại nhà.

Hy vọng qua những chia sẻ trên, bạn sẽ có thêm những kiến thức về điều kiện cũng như thủ tục đăng ký mở thẻ Visa/Mastercard mới nhất. Chúc bạn mở thẻ thành công một cách dễ dàng và tận hưởng những lợi ích mà nó mang lại.

Xem Thêm: Tín Dụng Đen Là Gì? Dấu Hiệu Nhận Biết Tín Dụng Đen - Tại Sao Cần Cẩn Thận?

Leave a Reply