Hình-Thức-Và-Điều-Kiện-Vay-Vốn-Cá-Nhân-Tại-Ngân-Hàng-5

Hình Thức Và Điều Kiện Vay Vốn Cá Nhân Tại Ngân Hàng

Vay vốn ngân hàng từ lâu đã là giải pháp tối ưu nhất và nhanh nhất được nhiều các nhân lựa chọn khi có nhu cầu đến tiền. Vay vốn ngân hàng được nhiều người lựa chọn bởi thời hạn vay linh hoạt, thủ tục lại nhanh gọn mà đặc biệt chi phí lãi suất lại thấp. 

Vì vậy mà nhiều ngân hàng luôn tạo những hình thức và điều kiện vay vốn cá nhân tại ngân hàng tốt nhân cho các cá nhân tiếp cận nguồn vốn một cách tốt nhất.

Điều kiện vay vốn cá nhân tại ngân hàng được xét theo nhiều chỉ tiêu khác nhau. Tùy theo từng hệ thống ngân hàng sẽ có được những điều kiện cụ thể. Hiện nay hình thức và điều kiện mà bạn có thể tham khảo như:

1. Hình thức vay vốn cá nhân tại các ngân hàng

Hình thức vay vốn cá nhân tại các ngân hàng hiện có 5 hình thức khác nhau. Mỗi hình thức sẽ có điều kiện, mức lãi suất riêng. Các hình thức vay cụ thể như sau:

1.1. Vay tiêu dùng tín chấp

Vay tiêu dùng tín chấp là hình thức cho vay để phục vụ cho các mục đích chi tiêu cho cá nhân. Người đi vay sẽ dựa hoàn toàn vào uy tín cá nhân mà không cần tài sản đảm bảo, mức lãi suất sẽ cao hơn so với vay thế chấp. 

 Hình-Thức-Và-Điều-Kiện-Vay-Vốn-Cá-Nhân-Tại-Ngân-Hàng-2

Hình thức vay tín chấp nhanh chóng

Thủ tục vay tiêu dùng tín chấp rất đơn giản. Bạn sẽ phải cung cấp đầy đủ thông tin để chứng minh hoàn trả nợ của mình. Khi vay với hình thức này, tổ chức tín dụng sẽ không quan tâm đến mục đích vay của bạn là gì.

Vì vậy, trước khi vay hãy tìm hiểu kỹ trước hình thức vay, tìm ra tổ chức tín dụng phù hợp nhất cho mình. Bởi lẽ, hình thức này có mức lãi suất tương đối cao.

Xem Thêm: Vay Tiền Bằng Hộ Khẩu Uy Tín, Siêu Tốc, Lãi Suất Tốt Nhất Hiện Nay

1.2. Vay tiêu dùng thế chấp

Vay tiêu dùng thế chấp là việc mà các ngân hàng sẽ hỗ trợ khách hàng có tài sản để thế chấp trong quá trình vay vốn. Tài sản mà bạn mang đi vay vẫn còn quyền lợi đối với người đi vay.

Ví dụ như sổ đỏ, đất đai, nhà cửa hay xe cộ… Tài sản mang đi thế chấp để vay sẽ được ngân hàng kiểm định và định giá chúng.

Hình thức vay tiêu dùng thế chấp có lẽ đã khá quen thuộc khi bạn đi vay vốn tại ngân hàng khi bạn cần những khoản đầu tư cần vốn lớn. Lãi suất cho hình thức vay này cũng thấp hơn so với hình thức vay tín chấp.

Trong trường hợp, bạn không có khả năng chi trả, tổ chức tài chính sẽ có quyền thu hồi tài sản của chính bạn.

1.3. Vay lãi suất thả nổi

Vay tiêu dùng lãi suất thả nổi là loại lãi suất không cố định, thay đổi liên tục, có thể dao động lên xuống.

Trong quá trình vay vốn thì khách hàng sẽ chịu mức lãi suất liên tục biến động. Kỳ hạn điều chỉnh lãi suất sẽ được bàn bạc và thỏa thuận giữa người cho vay vốn và khách hàng được ghi rõ trên hợp đồng.

Lãi suất thả nổi được xác định theo công thức như sau đây:

Lãi suất thả nổi = Lãi suất tham chiếu + Biên độ

Xem Thêm: Vay Tiền Qua Bảng Lương 10-200 Triệu, Uy Tín, Dễ Dàng, Lãi Suất Thấp

1.4. Vay lãi suất cố định

 Hình-Thức-Và-Điều-Kiện-Vay-Vốn-Cá-Nhân-Tại-Ngân-Hàng-3

Vay lãi suất cố định một cách dễ dàng

Vay tiêu dùng lãi suất cố định là mức lãi suất được không thay đổi trong suất thời gian vay vốn và được ấn định ở một mức nào đó cụ thể trong hợp đồng vay vốn và thông thường áp dụng trong vay ngắn hạn.

Với hình thức vay này bạn không cần phải lo lắng về mức lại suất lên xuống thất thường mà nó sẽ nằm ở mức cố định mà thôi.

1.5. Vay thấu chi tiêu dùng

Cho vay thấu chi là hình thức vay ngân hàng cấp phép cho khách hàng chi tiêu vượt số tiền có trên tài khoản của khách hàng.

Đây là hình thức vay trong trường hợp khẩn cấp và thất sự cần gấp. Hạn mức cho hình thức vay này tùy thuộc vào thu nhập, lịch sử tín dụng của khách hàng vay vốn.

Có 2 loại hình thức vay thấu chi là vay thấu chi tín chấp và vay thấu chi thế chấp.

Lãi thấu chi được tính như sau:

Tổng tiền lãi thấu chi / tháng = ( Dư nợ thấu chi thực tế ∗ lãi suất thấu chi ∗ số ngày thấu chi thực tế) / 360

Xem Thêm: Vay Tiền Cầm Đồ Lãi Suất Thấp Tốt Nhất Hiện Nay

2. Điều kiện vay vốn cá nhân tại ngân hàng

Để có thể xét duyệt được một khoản vay cá nhân ở bất cứ ngân hàng nào bạn đều cần đáp ứng đủ điều kiện do ngân hàng đó đưa ra. Điều kiện chung và bắt buộc trước khi vay vốn tại ngân hàng:

  • Là công dân Việt Nam trong độ tuổi lao động làm việc.
  • Phải có chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước hoặc hộ chiếu.
  • Có sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú.
 Hình-Thức-Và-Điều-Kiện-Vay-Vốn-Cá-Nhân-Tại-Ngân-Hàng-4

Điều kiện để vay vốn cá nhân

2.1. Điều kiện thu nhập ổn định.

Nguồn thu nhập ổn định chính là một trong những điều kiện đảm bảo khả năng thanh toán được lãi suất hằng tháng cho ngân hàng cũng như nợ gốc. Chính vì thế, bạn cần chứng minh được thu nhập hằng tháng theo quy định của ngân hàng.

Điều kiện vay vốn ngân hàng về mức thu nhập thông thường là 3 triệu/tháng. Khách hàng có thu nhập bình quân càng cao thì mức cho vay càng cao và lãi suất cho vay càng thấp hơn.

Xem Thêm: Cách Quản Lý Chi Tiêu Gia Đình Hiệu Quả, Khoa Học Mà Bạn Nên Học Ngay

2.2. Có lịch sử tín dụng tốt, không có nợ xấu.

Khách hàng phải không được có các khoản nợ bị nghi ngờ về khả năng chi trả. Nếu bạn từng rơi vào nợ xấu hồ sơ của bạn sẽ bị từ chối ngay lập tức. Vì vậy, đừng dại mà để mình vướng vào nợ xấu dù ở bất cứ nhóm nào.

Nếu bạn bị nợ xấu, mà sau 2 năm nợ xấu bị xóa thì bạn mới đáp ứng được các điều kiện vay vốn bằng hình thức tín chấp một cách dễ dàng và nhanh chóng được.

2.3. Phải là công dân Việt Nam

Điều kiện vay vốn phải là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài cư trú hợp pháp tại Việt Nam, trong độ tuổi lao động, nữ từ 18 đến 55, nam đến 60. Hiện chưa có ngân hàng nào xét duyệt khoản vay cho cá nhân là người nước ngoài, do khó kiểm soát việc chi trả nợ về sau.

Hiện nay các ngân hàng luôn tạo điều kiện vay tốt nhất cho khách hàng, tuy nhiên trước khi vay dưới bất kỳ hình thức nào bạn cũng phải suy nghĩ thật thấu đáo nhất, tính toán các phương thức cho vay và tìm cho mình một tổ chức tín dụng phù hợp và uy tín nhất.

Trên đây là các hình thức và điều kiện vay vốn cá nhân tại ngân hàng bạn có thể tham khảo. Chúc bạn có một sự lựa chọn đúng đắn.

Leave a Reply