Cách-hủy-dịch-vụ-E-Banking-SMS-Banking-1

Cách Hủy Dịch Vụ E-Banking, SMS Banking Của Các Ngân Hàng Đơn Giản Và Nhanh Nhất

Trong thời đại công nghệ 4.0, mọi dịch vụ đều có thể giao dịch qua mạng internet hay còn gọi là giao dịch online. Việc chuyển tiền cũng vậy, E-Banking và SMS Banking liên tục mở rộng và được nhiều khách hàng đăng ký.

Vậy sau khi đăng ký rồi mà khách hàng muốn tìm cách hủy dịch vụ E-Banking, SMS Banking của các ngân hàng thì phải làm sao. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có cách hủy đơn giản và nhanh nhất nhé!

1. Cách hủy dịch vụ E-Banking của các ngân hàng đơn giản

Khi khách hàng đăng ký dịch vụ E-Banking của các ngân hàng nhằm mục đích thực hiện các giao dịch chuyển, nhận tiền qua internet.

Dịch vụ này vô cùng tiện lợi. Khách hàng có thể chuyển và nhận đến tất cả các ngân hàng có liên kết mà không phải trực tiếp đến ngân hàng giao dịch. Vừa tiết kiệm thời gian, công sức vừa có tính bảo mật cao.

Cách-hủy-dịch-vụ-E-Banking-SMS-Banking-3

Cách hủy Dịch vụ E-Banking của các ngân hàng

Tuy vậy trong quá trình sử dụng cùng có thể vì lý do nào đó, khách hàng không muốn sử dụng dịch vụ này nữa.

Muốn tìm cách hủy dịch vụ E-Banking. Khi đăng ký rất nhanh gọn nên cách hủy dịch vụ E-Banking cũng vô cùng đơn giản.

Khách hàng chỉ cần báo cho ngân hàng mình đăng ký để ngân hàng kịp thời khóa tài khoản online của bạn. Tránh tình trạng tài khoản để lâu không sử dụng và theo dõi sẽ phát sinh nhiều chi phí khác.

Sau khi khóa tài khoản, bên ngân hàng sẽ chấm dứt mọi giao dịch qua thẻ online của bạn.

Xem Thêm: SMS Banking Là Gì? Lợi Ích Khi Sử Dụng Và Cách Thức Đăng Ký SMS Banking

2. Cách hủy dịch vụ SMS Banking của các ngân hàng nhanh nhất

Dịch vụ SMS Banking phổ biến và được nhiều khách hàng sử dụng hơn vì dịch vụ ngày sử dụng trên điện thoại. Vô cùng tiện lợi, có thể giao dịch mọi lúc mọi nơi.

Tuy nhiên đây là dịch vụ có tính phí nên nhiều khách sử dụng một thời gian rồi muốn hủy, không sử dụng nữa. Khách hàng cần tìm hiểu rõ và làm theo hướng dẫn để việc hủy dịch vụ trở nên an toàn.

Cách 1: Bạn cần liên hệ trực tiếp với ngân hàng yêu cầu ngưng sử dụng dịch vụ ngay khi không muốn dùng nữa. Lưu ý không được để dịch vụ đang tồn tại khi bạn không thường xuyên thực hiện các giao dịch trên đó.

Cách 2: Làm theo hướng dẫn và tiến hành hủy dịch vụ SMS Banking trên website của ngân hàng

Cách 3: Bạn hãy gọi điện lên tổng đài của ngân hàng bạn đã đăng ký yêu cầu hủy dịch vụ SMS Banking.

Cách 4: Bạn có thể hủy dịch vụ bằng cách nhắn tin gửi về tổng đài của ngân hàng bạn đã đăng ký theo cú pháp chuẩn mà ngân hàng đó quy định.

Để tránh trường hợp đăng ký rồi lại không muốn sử dụng, yêu cầu hủy thì trước khi muốn sử dụng một dịch vụ nào đó khách hàng nên tìm hiểu kỹ về tính năng, ưu điểm, nhược điểm của từng dịch vụ để không phải mất thời gian vào việc không cần thiết.

Xem Thêm: Mobile Banking Và Internet Banking Là Gì? Chúng Có Gì Khác Nhau?

Cách-hủy-dịch-vụ-E-Banking-SMS-Banking-2

Cách hủy dịch vụ SMS Banking của các ngân hàng

3. Lời khuyên khi muốn hủy dịch vụ SMS Banking của các ngân hàng

Các ngân hàng khi đã có ra đời các dịch vụ tiện ích như E-Banking và SMS Banking nghĩa là họ đã nghiên cứu kỹ lưỡng về các tiện ích có thể mang đến cho người sử dụng. Hiện nay các ngân hàng lại rất cạnh tranh về mức phí sử dụng dịch vụ.

Vì vậy trước khi đăng ký sử dụng, khách hàng hãy tìm hiểu và so sánh những ưu điểm cũng như phí dịch vụ của từng ngân hàng. Rồi thực hiện đăng ký sử dụng dịch vụ của ngân hàng có nhiều tiện ích mà giá cả lại hợp lý nhất.

Như vậy việc hủy dịch vụ SMS Banking của các ngân hàng sẽ khó xảy ra trong khi bạn đang sử dụng.

Cách-hủy-dịch-vụ-E-Banking-SMS-Banking-4

Tìm hiểu tiện ích của dịch vụ trước khi đăng ký

Bạn nên sử dụng ít nhất một dịch vụ tiện ích này. Bởi lẽ, chúng giúp bạn chủ động khi chuyển tiền, tìm kiếm số dư, hạn chế thời gian phải ra quầy giao dịch. 

Hơn nữa, việc đăng ký dịch vụ giờ đây đơn giản và an toàn, nên bạn hoàn toàn yên tâm khi dùng.

Bạn nên đọc kỹ điều khoản quy định, giữ mật khẩu giao dịch cho riêng mình. Điều này, góp phần tạo nên cho bạn sự an toàn tối ưu khi dùng thẻ ATM cùng dịch vụ tiện ích do ngân hàng cung cấp.

Dịch vụ giao dịch online càng ngày càng hiện đại hơn, mục đích đều muốn đáp ứng nhu cầu nhanh và đơn giản, tiết kiệm thời gian cho khách hàng.

Cách đăng ký dễ dàng nên cách hủy dịch vụ E-Banking, SMS Banking của các ngân hàng cũng không hề khó.

Nhưng sẽ không tốn thêm thời gian để hủy nếu như khách hàng tìm hiểu kỹ trước khi đăng ký. Chúc khách hàng luôn chọn được những dịch vụ tiện ích và phù hợp!

Leave a Reply