Rút-Tiền-Ở-Cây-ATM-Khác-Ngân-Hàng-1

Có Rút Tiền Ở Cây ATM Khác Ngân Hàng Được Không? Phí Rút Tiền Bao Nhiêu

Bạn sử dụng dịch vụ của một ngân hàng bạn tin dùng, nhưng đôi lúc bạn cần rút tiền gấp nhưng lại không thể tìm thấy ATM của ngân hàng mình làm thẻ hoặc ATM lại hết tiền.

Liệu có rút tiền ở cây ATM khác ngân hàng được không? và phí dịch vụ nếu rút khác ngân hàng là bao nhiêu? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây.

1. Có rút tiền ở cây ATM khác ngân hàng được không?

Bạn hoàn toàn rút tiền ở cây ATM khác ngân hàng khi thẻ của bạn đáp ứng được đầy đủ các điều kiện mà giao dịch của ATM quy định.

Điều kiện quan trọng nhất là thẻ ngân hàng của bạn phải có sự liên kết với các ngân hàng khác, bạn có thể biết được điều này khi nhìn trên thẻ của mình có biểu tượng Napas hay không. Nó biểu thị sự liên kết giữa các ngân hàng với nhau. 

Rút-Tiền-Ở-Cây-ATM-Khác-Ngân-Hàng-2

Chọn ngân hàng liên kết với nhau để rút tiền ở cây ATM khác ngân hàng

Không phải bất kỳ cây ATM nào cũng cho phép các ngân hàng khác rút tiền, vì đây mang tính chất kết nối với nhau. Một lưu ý nhỏ dành cho những ai đang có ý định làm thẻ ngân hàng, hãy lựa chọn các ngân hàng lớn và liên kết nhiều.

Vậy thì bạn có thể rút tiền ở cây ATM khác ngân hàng mà không phải mất thời gian đi tìm, tránh việc phải mất thời gian xếp hàng hay cần tiền gấp mà không thể tới ngân hàng được.

Để rút tiền ở cây ATM khác ngân hàng thì số dư trong tài khoản của bạn phải là số dương và trên mức quy định cho phép được rút thấp nhất của vây ATM.  

Ví dụ như ở ngân hàng Vietinbank số tiền cho phép được rút thấp nhất là 50,000 VND, nghĩa là bạn phải có trên 50,000 VND thì bạn mới đủ điều kiện để rút tiền. 

Rút-Tiền-Ở-Cây-ATM-Khác-Ngân-Hàng-3

Rút tiền đúng hạn mức quy định tại ngân hàng

Hạn mức rút tối đa của mỗi ngân hàng sẽ khác nhau, nên khi rút tiền ở cây ATM khác ngân hàng bạn cũng cần lưu ý thêm vấn đề này để không làm ảnh hưởng đến quá trình giao dịch của bạn.

Hầu như thời gian gần đây, các ngân hàng đã đưa ra hạn mức rút tiền tối đa là 5.000.000 VND mỗi lần rút.

Vậy nên nếu có các giao dịch với hạn mức lớn, tầm vài chục triệu trở lên thì chúng tôi khuyên bạn nên tới ngân hàng để giao dịch, vừa đảm bảo số tiền và cũng an toàn, khi thực tế cây ATM không hề có bảo vệ canh gác như ở ngân hàng.

Xem Thêm: Tổng Hợp Các Loại Thẻ Ngân Hàng Thông Dụng Nhất Hiện Nay

2. Phí rút tiền mỗi lần giao dịch là bao nhiêu?

Mỗi một lần giao dịch rút tiền tại cây ATM các ngân hàng đều quy định mức phí rút tiền, tùy vào ngân hàng bạn lựa chọn mà có mức phí chênh lệch riêng.

Nếu bạn rút tiền tại cây ATM của ngân hàng mình sử dụng thì mức phí rất thấp, thậm chí có những ngân hàng còn không thu phí. nhưng để rút tiền ở cây ATM khác ngân hàng thì bạn phải chịu mức phí cao hơn một chút.

Ví dụ như ngân hàng Vietinbank, phí rút tại cây ATM ngân hàng là 1.100VND/lần, còn rút tiền tại cây ATM khác ngân hàng là 3.300VND/ lần. Mức phí này cũng bằng với các ngân hàng như BIDV, Agribank, Vietcombank.

Việc thu phí rút tiền tại cây ATM  khác ngân hàng với mục đích để ngân hàng có chi phí cho việc duy trì và bảo trì hệ thống, lấy lại khoản đã xây dựng cây ATM qlúc đầu.

Việc thu phí không phải do ngân hàng tự quyết định làm mà là thực hiện theo thông tư và chỉ thị của chính phủ, thực hiện đúng quy định của pháp luật.

Rút-Tiền-Ở-Cây-ATM-Khác-Ngân-Hàng-4

Trả phí dịch vụ khi rút tiền tại cây ATM sau mỗi lần giao dịch

Như vậy chúng ta hoàn toàn có thể rút tiền ở cây ATM khác ngân hàng khi bạn đáp ứng đầy đủ các quy định về giao dịch, lựa chọn đúng ngân hàng có liên kết với ngân hàng mà bạn đang sử dụng thẻ và đóng mức phí khi giao dịch đúng theo quy định của ngân hàng.

Xem Thêm: Tín Dụng Đen Là Gì? Dấu Hiệu Nhận Biết Tín Dụng Đen - Tại Sao Cần Cẩn Thận

Leave a Reply