SMS-Banking-1

SMS Banking Là Gì? Lợi Ích Khi Sử Dụng Và Cách Thức Đăng Ký SMS Banking

SMS Banking những năm gần đây luôn là dịch vụ được quý khách hàng đáng giá cao về sự tiện lợi, nhanh chóng và hữu ích. Chúng được nhiều người dùng Việt đánh giá cao.

Vậy dịch vụ SMS Banking là gì? Lợi ích mà dịch vụ này mang lại cho người dùng là gì? Đăng ký như thế nào? Tất cả được giải đáp qua bài viết sau. 

1. SMS Banking Là Gì?

 SMS-Banking-2

SMS Banking có thể được coi là một loại hình "ngân hàng di động". Đây là một cơ sở chuyên dụng được các ngân hàng và tổ chức tài chính sử dụng để gửi tin thông báo về sự thay đổi trong tài khoản ngân hàng của khách. 

Hình thức giao dịch trên nền tảng này giúp người dùng nắm bắt chính xác thông tin tài khoản trong một khoảng thời gian, kể từ khi truy vấn trở về trước.

Đây là một trong những dịch vụ có tính năng, hiệu quả cao nên được đại đa số người có tài khoản ngân hàng đăng ký.

 SMS-Banking-3

SMS Banking an toàn, tiện dụng

Thông qua việc sử dụng SMS Banking, khách hàng có thể dễ dàng nắm bắt được các thông tin như: số dư tài khoản, chi tiết các cuộc giao dịch như rút tiền, nhận tiền hay chuyển khoản,... ngay tức khắc khi giao dịch được thực hiện. 

Đây là một dịch vụ 24/7 nên quý khách hàng có thể sử dụng dịch vụ này ở mọi không gian và thời gian, rất tiện dụng. 

SMS Banking được biết đến là một dịch vụ có độ an toàn và bảo mật cao cho quý khách hàng hiện nay. Các bạn hoàn toàn có thể tự chủ động và kiểm soát tài khoản ngân hàng của mình vì số điện thoại đăng ký là chính chủ.

Xem Thêm: Mobile Banking Và Internet Banking Là Gì? Chúng Có Gì Khác Nhau?

2. Lợi Ích Khi Đăng Ký SMS Banking

Sở dĩ SMS Banking được nhiều người dùng ưa chuộng bởi chúng mang đến những lợi ích tuyệt vời. Bạn sẽ thấy tính tiện ích, an toàn khi sử dụng dịch vụ này. Một vài lợi ích có thể kể đến như sau:

 SMS-Banking-4

Lợi ích của SMS Banking

- SMS Banking cho phép bạn thực hiện các yêu cầu giao dịch và nhận thông tin ngân hàng mà chỉ cần sử dụng điện thoại di động. SMS sẽ thông báo ngay khi có biến động trong tài khoản. 

- Bạn có thể kiểm tra số dư tài khoản, quản lý tài khoản, thanh toán hóa đơn và thực hiện một loạt các giao dịch tài chính bằng cách sử dụng SMS Banking.

- Kết hợp và hỗ trợ app ngân hàng để nâng cao khả năng và tiện ích vốn có.

- Dịch vụ cung cấp sự tiện lợi cao cho người dùng vì không cần phải đến ngân hàng mỗi lần giao dịch.

- Dễ dàng truy cập vào thông tin tài khoản ngân hàng khi bạn cần. Từ đó, vừa tiện lợi vừa tiết kiệm thời gian tối ưu cho khách hàng khi cần giao dịch.

- Khả năng bảo mật và tính an toàn cao. Khách hàng có thể hoàn toàn chủ động kiểm soát tài khoản cá nhân. 

- SMS Banking là một kênh cung cấp nhanh chóng tin tức liên quan đến ngân hàng như tỷ giá USD, giá vàng trong ngày,... 

Đây là một dịch vụ mà đa phần người có tài khoản ngân hàng đều sử dụng. Chứng tỏ cho mọi người thấy rằng sự tiện ích cũng như giá trị hiệu quả của dịch vụ này mang lại là rất lớn. 

Thời đại công nghệ số 4.0, giao dịch trên ATM hoặc app trở nên dần phổ biến hơn. Chỉ cần có tài khoản ngân hàng và thẻ ATM bạn có thể dễ dàng giao dịch online nhanh chóng. Hãy trở thành người tiêu dùng thông minh nhé!

3. Cách Đăng Ký Dịch Vụ SMS Banking

Muốn sử dụng dịch vụ SMS Banking, bạn cần tiến hành đăng ký dịch vụ với ngân hàng mà bạn mở thẻ. Hiện nay, việc đăng ký này tương đối dễ dàng, không làm mất quá nhiều thời gian của quý khách. Một vài cách đăng ký được thực hiện gồm:

3.1. Trường hợp bạn chưa có thẻ ATM, thẻ ngân hàng

Điều kiện tiên quyết để sử dụng dịch vụ SMS Banking là khách hàng phải có cho mình một tài khoản ngân hàng. Vì thế, bạn nhất định phải sở hữu thẻ ATM trước khi sử dụng dịch vụ SMS Banking.

Nếu bạn chưa đăng ký, hãy mang thẻ căn cước hoặc chứng minh nhân dân đến phòng giao dịch hoặc ngân hàng mà bạn chọn để tiến hành mở thẻ.

Trong quá trình đăng ký mở thẻ, bạn có thể yêu cầu trực tiếp giao dịch viên đăng ký dịch vụ SMS Banking ngay tại chi nhánh đó. 

3.2. Trường hợp bạn đã có cho mình một tài khoản ngân hàng còn hoạt động mà vẫn chưa đăng ký SMS Banking

Bạn vẫn sẽ đem thẻ ngân hàng cùng thẻ căn cước hoặc chứng minh nhân dân đến ngân hàng hoặc phòng giao dịch gần bạn nhất để được hỗ trợ. 

SMS Banking là dịch vụ quý khách chỉ cần đăng ký duy nhất một lần là có thể sử dụng lâu dài.

Trong trường hợp thay đổi chứng minh nhân dân hoặc số điện thoại, hãy đến ngay chi nhánh ngân hàng gần nhất. Yêu cầu giao dịch viên tiến hành đổi thông tin hoặc hủy số cũ và đăng ký lại số điện thoại mới. 

4. Một Số Lưu Ý Khi Đăng Ký Dịch Vụ SMS Banking  

 SMS-Banking-5

Một số lưu ý khi dùng dịch vụ SMS Banking

- Trong trường hợp bạn chưa từng đăng ký sử dụng SMS Banking mà nhập sai số tài khoản ngân hàng thì sẽ không nhận được tin nhắn phản hồi từ hệ thống. 

- Dịch vụ này có thể sử dụng ở hầu hết các nhà mạng hiện tại như: Viettel MobiFone, VinaPhone hay Vietnamobile và Gmobile,... nên các bạn toàn toàn có thể yên tâm sử dụng. 

- Khi sử dụng SMS Banking cần lưu ý rằng, thời gian chuyển đổi dữ liệu của hệ thống thường vào cuối mỗi ngày (từ 22h00 đến 04h00 ngày hôm sau). 

- Trong khoảng thời gian hệ thống ngân hàng chuyển đổi dữ liệu, dịch vụ sẽ tạm thời bị gián đoạn. Bạn không nên sử dụng dịch vụ trong khoảng thời gian này vì hệ thống sẽ không hồi đáp hỗ trợ.

Hy vọng qua bài viết trên mọi người đã có được những thông tin hữu ích về dịch vụ SMS Banking để tham khảo trước khi đăng ký.

Để trở thành một khách hàng thông minh hãy sử dụng SMS Banking vừa an toàn vừa tiện lợi để cập nhật nhanh nhất về tài khoản của mình. 

Leave a Reply