Thẻ-Debit-giúp-cuộc-sống-của-bạn-trở-nên-dễ-dàng-hơn

Thẻ Debit Là Gì? Những Chức Năng Và Lợi Ích Mà Thẻ Debit Mang Lại

Hiện nay, nhiều người thường sử dụng thẻ Debit để tiến hành các giao dịch thanh toán, rút tiền hoặc chuyển tiền. Tuy nhiên, số lượng người sử dụng thẻ này chưa cao.

Không ít người khi tham gia các dịch vụ của ngân hàng nghe cái tên Debit còn cảm thấy khá lạ lẫm. Thẻ debit là gì? Chức năng của nó như thế nào? Lợi ích của thẻ là gì? 

Đây đều là tất cả các câu hỏi mà nhiều người thường hay thắc mắc. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin hữu ích nhất về thẻ Debit qua bài viết dưới đây nhé.

Khái niệm về thẻ Debit

Thẻ Debit hay còn gọi là thẻ ghi nợ. Thẻ Debit được ngân hàng cung cấp cho bạn nhằm mục đích giúp cho bạn thực hiện tất cả các giao dịch như rút tiền, thanh toán, chuyển tiền hoặc các giao dịch khác tại cây ATM. Muốn sử dụng loại thẻ này bạn cần nạp tiền vào tài khoản trước. 

Hiện nay, có 2 loại thẻ Debit được ngân hàng phát hành đó là thẻ nội địa và thẻ quốc tế. Thẻ nội địa nhằm mục đích thực hiện các giao dịch trong nước.

Còn thẻ quốc tế hay còn gọi là thẻ Mastercard/Visa/JCB có thể thực hiện được tất cả các giao dịch trong và ngoài nước.

Loại thẻ này có điều kiện mở rất đơn giản. Chỉ cần bạn đủ 18 tuổi trở lên, là công dân Việt Nam hoặc là người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam đều có thể mở thẻ Debit.

Bạn cần đóng phí mở thẻ và các phí khác khi thực hiện giao dịch. Tuy nhiên, một số ngân hàng có dịch vụ mở thẻ miễn phí. Do đó, trước khi mở loại thẻ này bạn cần tìm hiểu kỹ các thông tin ưu đãi của ngân hàng.

Xem Thêm: Phân Biệt Số Thẻ Và Số Tài Khoản Ngân Hàng - Nên Dùng Chúng Khi Nào?

 Thẻ-Debit-thực-hiện-được-tất-cả-các-giao-dịch-trong-và-ngoài-nước

Thẻ Debit thực hiện được tất cả các giao dịch trong và ngoài nước

Một số chức năng của thẻ Debit

Một thẻ ngân hàng chắc chắn sẽ mang đến một số chức năng nhất định. Đối với thẻ Debit cũng vậy. Tuy nhiên, khác với các thẻ khác, loại thẻ này chứa rất nhiều chức năng mà chắc chắn bạn cần thời gian để khám phá hết. 

Thẻ Debit hỗ trợ rút tiền mặt tại các cây ATM một cách dễ dàng. Trong loại thẻ này luôn có tiền của bạn. 

Do đó, khi bạn có nhu cầu cần dùng tiền, bất cứ lúc nào bạn cũng đều có thẻ rút tiền bằng cách đến cây ATM gần nhất để thực hiện giao dịch.

Chức năng tiện ích mà thẻ Debit mang lại đó là thanh toán trực tuyến hoặc thanh toán qua máy POS.

Các hóa đơn trong sinh hoạt hằng ngày, mua sắm tại siêu thị hay mua hàng online trên mạng,...tất cả bạn đều có thể thanh toán bằng thẻ Debit. Thật tiện lợi phải không nào.

Giao dịch bằng thẻ Debit rất nhanh chóng. Đối với dịch vụ chuyển tiền hoặc nhận tiền trong và ngoài nước, bạn đều có thể sử dụng thẻ Debit.

Chỉ cần ra máy ATM hoặc sử dụng ứng dụng Internet Banking, Mobile Banking, mọi thao tác giao dịch của bạn đều có thể thực hiện dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Xem Thêm: Hướng Dẫn Cách Rút Tiền Tại Cây ATM Không Lo Bị Nuốt Thẻ

Giao-dịch-bằng-thẻ-Debit-diễn-ra-rất-nhanh-chóng

Giao dịch bằng thẻ Debit diễn ra rất nhanh chóng

Những lợi ích mà thẻ Debit mang lại

So với việc sử dụng tiền mặt, thẻ Debit mang lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng. Chỉ có những người đã từng dùng loại thẻ này mới cảm nhận toàn bộ và rõ ràng những ưu điểm của loại thẻ này mang lại.

Khi mang nhiều tiền mặt trong người, bạn luôn cảm thấy bất an, lo sợ, rủi ro mất mát có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Tâm trí của bạn lúc nào cũng đang trong tình trạng cảnh giác, khiến con người mệt mỏi.

Với thẻ Debit, bạn không còn lo lắng, bất an nữa. Tất cả tiền mặt bây giờ đã nằm trong thẻ, đảm bảo luôn được an toàn.

Bên cạnh đó, độ bảo mật của loại thẻ này rất cao. Để thanh toán hoặc rút tiền bằng thẻ Debit, bạn đều phải nhập mã OTP hoặc mã PIN. Điều này chỉ mình bạn biết.

Do đó, nếu lỡ may bị mất thẻ chỉ cần bạn báo ngay với ngân hàng để khóa thẻ thì tiền của bạn vẫn được an toàn tuyệt đối.

Xem Thêm: Công Dụng Của Thẻ Napas? Nó Có Gì Khác Biệt Với Thẻ ATM Thường?

Độ-bảo-mật-của-thẻ-Debit-rất-cao

Độ bảo mật của thẻ Debit rất cao

Khi bạn tiến hành giao dịch bằng tiền mặt với số tiền lớn, bạn đều phải đến ngân hàng để chuyển tiền hoặc tiến hành giao trực tiếp. Điều này làm tốn rất nhiều thời gian.

Thực hiện giao dịch bằng thẻ Debit, quỹ thời gian của bạn được tiết kiệm triệt để.

Với thẻ Debit các dịch vụ tại ngân hàng bạn đều có thể thực hiện tại nhà qua các ứng dụng hỗ trợ như Internet Banking, Mobile banking,...hoặc bạn cũng có thể ra cây ATM gần nhất để tiến hành giao dịch.

Một lợi ích nữa mà loại thẻ này mang lại đó là tài chính của bạn sẽ dễ dàng được quản lý hơn. Tất cả các giao dịch thanh toán của bạn sẽ được lưu lại đầy đủ và chi tiết.

Do đó, bạn có thể dễ dàng biết được mình chi tiêu như thế nào, có hợp lý hay không và tích góp một khoản tiết kiệm cho riêng mình.

Lợi ích cuối cùng đó là bạn có thể được hưởng lãi suất từ khoản tiền có trong tài khoản của thẻ Debit. Do đó, việc bạn tích trữ tiền mặt trong thẻ sẽ mang lại một khoản tiền lời cho bạn, điều này sẽ không có nếu bạn giữ tiền mặt trong tay.

 Giữ-tiền-trong-thẻ-Debit-có-thể-sinh-lời-cho-bạn

Giữ tiền trong thẻ Debit có thể sinh lời cho bạn

Sở hữu thẻ Debit sẽ góp phần giúp cho cuộc sống sinh hoạt của bạn trở nên thuận lợi hơn rất nhiều.

Hy vọng với những gì mà chúng tôi cung cấp về thẻ Debit, chức năng và những lợi ích mà thẻ mang lại có thể trở thành những thông tin hữu ích nhất dành cho bạn.

Đăng ký và mở loại thẻ này để được hưởng những lợi ích thiết thực nhất của nó ngay đi nào. Chúc bạn thành công!

Leave a Reply