ngân-hàng-mở-thẻ-tín-dụng-tốt-nhất-và-ưu-đãi-cao-nhất-hiện-nay-1

Top 3 Ngân Hàng Mở Thẻ Tín Dụng Tốt Nhất & Ưu Đãi Cao Nhất Hiện Nay 2020

Cuộc sống của chúng ta càng hiện đại bao nhiêu thì các hình thức thanh toán càng được mở rộng bấy nhiêu. Từ thời xa xưa chỉ là hàng hóa đổi hàng hóa, vàng, bạc đổi lấy hàng hóa, rồi tiền mặt, thẻ ATM, thẻ tín dụng ra đời.

Có lẽ bạn đã nghe rất nhiều lần về thẻ tín dụng nhưng so với các hình thức thanh toán khác, đây là hình thức khá mới mẻ và không có nhiều người hiểu rõ về nó cho lắm.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn tất cả những thông tin cần biết về thẻ tín dụng, đồng thời sẽ đem đến cho bạn một vài gợi ý về ngân hàng mở thẻ tín dụng tốt nhất hiện nay. Đừng bỏ qua nhé!

​NỘI DUNG CHÍNH

I. Những Điều Bạn Cần Biết Về Thẻ Tín Dụng

1. Thẻ Tín Dụng Là Gì?

Hiểu một cách đơn giản thẻ tín dụng chính là hình thức thanh toán cho phép bạn chi tiêu trước, trả tiền sau.

Đây cũng là một hình thức cho vay của ngân hàng, tuy nhiên có điểm khác biệt tương đối lớn là bạn không cần phải trả lãi trong một khoảng thời gian nhất định.

 Thẻ-Tín-Dụng-Là-Gì

2. Các Loại Thẻ Tín Dụng

Hiện nay có 2 cách phân loại thẻ tín dụng phổ biến:

 • Theo khu vực địa lý.
 • Theo nhà cung cấp thẻ.

a. Theo Khu Vực Địa Lý

Theo cách phân loại này, chúng ta có 2 loại thẻ tín dụng như sau:

 • Thẻ tín dụng nội địa: chỉ có thể áp dụng thanh toán trong một quốc gia. Loại thẻ này có mức phí dịch vụ không cao nhưng hạn mức thấp và không linh hoạt trong thanh toán.
 • Thẻ tín dụng quốc tế: có thể thanh toán ở ngoài phạm vi một quốc gia. Loại thẻ tín dụng này thường có hạn mức tương đối cao, thích hợp cho việc đi du học, du lịch, công tác,...

b. Theo Nhà Cung Cấp Thẻ

Visa và Mastercard là hai nhà cung cấp thẻ phổ biến nhất hiện nay:

 • Thẻ tín dụng Visa: do công ty Visa International Service Association cung cấp. Loại thẻ này được dùng phổ biến tại các quốc gia Châu Á.
 • Thẻ tín dụng MasterCard: do công ty MasterCard Worldwide cung cấp.Phạm vi sử dụng của thẻ Mastercard rộng hơn thẻ Visa, phù hợp cho nhu cầu và khả năng sử dụng của rất nhiều người.
 Các-Loại-Thẻ-Tín-Dụng

3. Vì Sao Bạn Nên Sử Dụng Thẻ Tín Dụng?

Dưới đây là 4 lý do phổ biến giải thích cho câu hỏi trên:

a. Thẻ Tín Dụng Là Một Phương Thức Thanh Toán Tiện Lợi Và An Toàn

Sử dụng tiền mặt trong thanh toán đem đến nhiều bất lợi cho bạn: chiếm nhiều diện tích, khó bảo quản, dễ bị mất hoặc bị lấy trộm. Thẻ tín dụng sẽ khắc phục tất cả các bất lợi đó.

Kích thước chỉ bằng lòng bàn tay, dày chỉ vài mm, bạn có thể để thẻ tín dụng ở bất kỳ đâu: trong ví, trong túi xách, ốp điện thoại. Hoàn toàn nhỏ gọn. Hơn nữa, chất liệu làm thẻ tín dụng đều rất bền, khó có thể phá hủy.

Ngay cả khi bạn làm mất thẻ tín dụng, bạn chỉ cần liên hệ tới ngân hàng, yêu cầu khóa thẻ ngay lập tức. Vậy là bạn có thể bảo toàn thông tin tài khoản cũng như số tiền trong thẻ.

b. Thẻ Tín Dụng Giúp Việc Thanh Toán Nhanh Chóng Và Tiết Kiệm Hơn 

So với việc thanh toán bằng tiền mặt, bạn cần mất thời gian đếm, thậm chí nguy cơ tiền giả cũng rất cao, thanh toán bằng thẻ tín dụng nhanh chóng hơn nhiều.

Chỉ cần quẹt thẻ, mọi yêu cầu thanh toán sẽ hoàn thành trong vài giây, bạn không cần tốn thời gian để chờ đợi.

Hơn nữa, khi sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán, bạn sẽ được hoàn tiền lại  hoặc được tích lũy điểm thưởng hoặc là nhận trực tiếp những ưu đãi từ các trung tâm thương mại, cửa hàng mà bạn đang mua sắm.

Điều này giúp bạn tiết kiệm kha khá chi phí cho những lần giao dịch sau.

Vì-Sao-Bạn-Nên-Sử-Dụng-Thẻ-Tín-Dụng

c. Thẻ Tín Dụng Là Giải Pháp Tài Chính Khi Cần Cho Bạn

Bạn nên nhớ thẻ tín dụng cũng là một hình thức cho vay của ngân hàng. Bạn có thể chi tiêu gấp nhiều lần so với mức lương hàng tháng của mình.

Đây chính là giải pháp tài chính cho bạn mỗi khi cần. Hơn nữa, bạn không cần phải trả lãi trong một khoảng thời gian cố định. Quá hời đúng không?

d. Thẻ Tín Dụng Giúp Quản Lý Chi Tiêu Hiệu Quả

Có thể khi tiêu tiền mặt, bạn không thể nhớ được mình đã tiêu gì trong một tháng. Nhưng với thẻ tín dụng, tất cả chi tiêu của bạn sẽ được hiển thị đầy đủ trên sao kê hàng tháng.

Điều này giúp bạn thống kê chi tiết và loại bỏ các khoản chi tiêu không cần thiết để tiết kiệm tiền.

4. Điều Kiện Làm Thẻ Tín Dụng

Mỗi ngân hàng đều có những yêu cầu cụ thể đối với người mở thẻ tín dụng. Tuy nhiên, có một số điều kiện cơ bản mà bất kỳ ngân hàng nào cũng có như sau:

a. Có Thu Nhập Ổn Định

Dù vay tiền ở hình thức nào, bạn đều phải chứng minh khả năng trả nợ của mình. Có hai hình thức cho vay phổ biến là vay thế chấp và vay tín chấp.

Vay thế chấp là có tài sản đảm bảo, khi bạn không có khả năng trả nợ, ngân hàng sẽ phát mãi tài sản và thu hồi khoản nợ.

Vay tín chấp là bạn dùng uy tín để vay tiền, mà cụ thể nhất chính là chứng minh thu nhập của mình bằng sao kê lương và hợp đồng lao động. 

Mỗi ngân hàng lại có quy định về mức thu nhập tối thiểu để mở thẻ tín dụng khác nhau. Mức thu nhập càng cao sẽ nhận được càng nhiều ưu đãi.

b. Sinh Sống Tại Khu Vực Ngân Hàng Hỗ Trợ Mở Thẻ

Đây là một điều kiện bắt buộc bởi chỉ khi bạn sinh sống trong khu vực hỗ trợ mở thẻ thì ngân hàng mới có thẻ giám sát khả năng trả nợ của bạn.

 Điều-Kiện-Làm-Thẻ-Tín-Dụng

c. Yêu Cầu Về Độ Tuổi

Bạn cần phải có khả năng chịu trách nhiệm dân sự khi yêu cầu mở thẻ tín dụng, cụ thể là từ 18 tuổi trở lên. Thậm chí một số ngân hàng còn yêu cầu độ tuổi từ 21 trở lên.

Đối với thẻ tín dụng phụ, độ tuổi yêu cầu thường là từ 15 tuổi trở lên.

d. Khả Năng Trả Nợ

Lịch sử tín dụng là minh chứng cụ thể nhất cho khả năng trả nợ của bạn. Thông tin về các khoản vay, thời gian trả nợ các khoản vay của bạn sẽ có hết trên trung tâm tín dụng.

Lịch sử tín dụng càng tốt bao nhiêu thì hạn mức tín dụng mà bạn nhận được càng cao bấy nhiêu.

Ngược lại, khi bạn rơi vào nhóm nợ xấu, nhất là từ nhóm 2 trở đi thì khả năng cao là bạn sẽ bị từ chối bởi ngân hàng cho vay tín dụng.

5. Hạn Mức Tín Dụng

Hạn mức tín dụng được hiểu là khoản tiền tối đa mà ngân hàng cho phép bạn tiêu trong một kỳ tín dụng. Đối với mỗi loại thẻ tín dụng, hạn mức này lại là một con số khác nhau, dao động từ vài triệu đến hàng tỷ đồng.

Hạn mức tín dụng phụ thuộc vào mức thu nhập của người dùng. Thu nhập càng nhiều thì hạn mức tín dụng càng cao.

Tuy nhiên, hạn mức tín dụng cao cũng không phải là tốt nhất là trong trường hợp bạn không có khả năng quản lý chi tiêu. Quẹt thẻ càng nhiều thì nợ của bạn càng cao.

Nếu không trả nợ đúng hạn thì mức lãi suất bạn phải trả là một con số không hề nhỏ. Vì vậy, hãy lựa chọn hạn mức phù hợp với mình!

Hạn-Mức-Tín-Dụng

6. Thời Gian Ân Hạn Là Gì?

Thời gian ân hạn là khoảng thời gian mà bạn không cần phải trả lãi cho khoản vay của mình. Thời gian ân hạn cũng có thể hiểu là thời gian đến hạn thanh toán.

Đối với thẻ tín dụng, khoảng thời gian này thường dao động từ 40 -55 ngày, tùy từng ngân hàng.

Khi hết thời gian ân hạn, nếu bạn không có khả năng trả nợ, lãi suất trả chậm sẽ bắt đầu được tính cho khoản dư nợ của bạn.

7. Các Loại Phí Phát Sinh Khi Sử Dụng Thẻ Tín Dụng Bạn Cần Biết

Phí thẻ tín dụng là khoản phí mà ngân hàng thu khi bạn có nhu cầu mở thẻ, duy trì thẻ, sử dụng thẻ,... Đây là căn cứ quan trọng bạn cần xem xét khi có nhu cầu mở thẻ.

So sánh phí thẻ tín dụng giữa các ngân hàng khác nhau sẽ giúp bạn tìm ra ngân hàng có nhiều ưu đãi nhất.

Các-Loại-Phí-Phát-Sinh-Khi-Sử-Dụng-Thẻ-Tín-Dụng-Bạn-Cần-Biết

Các loại phí thẻ tín dụng phổ biến bao gồm:

a. Phí Phát Hành Thẻ

Đây là loại phí mà ngân hàng thu khi phát hành một thẻ tín dụng mới. Khoản phí này có thể dao từ vài chục nghìn đến vài trăm nghìn.

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, để kích cầu tiêu dùng, đa phần các ngân hàng đều miễn phí phát hành thẻ nên bạn không cần phải lo lắng quá nhiều về khoản phí này.

b. Phí Thường Niên

Đây là loại phí mà bạn phải trả để duy trì sử dụng thẻ tín dụng. Mức ưu đãi của thẻ càng nhiều thì phí thường niên càng cao. Mức phí thường niên thường dao động từ 200.000 - 400.000/ năm.

c. Phí Duy Trì Tài Khoản

Có rất nhiều người hiểu nhầm rằng phí thường niên và phí duy trì tài khoản là một nhưng thực tế thì không phải vậy.

Phí duy trì tài khoản là phí được tính khi bạn không đáp ứng được yêu cầu về số dư tối thiểu. Bạn hoàn toàn có thể tránh được khoản phí này nếu tiêu dùng trong hạn mức có thể.

Thẻ tín dụng quốc tế thường có phí duy trì tài khoản cao hơn thẻ tín dụng nội địa. Khi ngân hàng phát hành thẻ tín dụng nội địa chỉ thu phí duy trì ở mức 5.000 - 30.000 thì các ngân hàng phát hành thẻ tín dụng quốc tế có thể thu đến 200.000 phí duy trì tài khoản.

Các-Loại-Phí-Phát-Sinh-Khi-Sử-Dụng-Thẻ-Tín-Dụng-Bạn-Cần-Biết-2

d. Phí Quẹt Thẻ Tín Dụng

Khác với việc rút tiền ở cây ATM, bạn sẽ không phải trả bất cứ một đồng phí nào khi thanh toán hàng hóa và dịch vụ bằng cách quẹt thẻ tín dụng.

Người phải trả các khoản phí này chính là cửa hàng thuê máy POS để phục vụ thanh toán. Mức phí này thường giao động từ 1 - 2.5% số tiền giao dịch.

e. Phí Rút Tiền Mặt

Rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng là việc bạn nên hạn chế ở mức tối đa. Nguyên nhân là do mức phí rút tiền mặt qua thẻ tín dụng cực kỳ cao, có thể lên đến 4% số tiền bạn thực hiện rút. 

Để dễ hình dung, tôi sẽ minh họa bằng một ví dụ như sau: bạn cần rút khoản tiền 10 triệu bằng thẻ tín dụng thì mức phí mà bạn phải trả cho giao dịch này là 400.000, so với 1.100 phí rút tiền qua ATM thì đây thực sự là một con số quá lớn.

f. Phí Giao Dịch Quốc Tế

Thẻ tín dụng quốc tế là một hình thức thanh toán vô cùng tiện lợi.

Nếu bạn đi công tác, du lịch hoặc là du học sinh nước ngoài, bạn có thể chuyển đổi sang đồng tiền của nước bản địa để chi tiêu mà không cần tốn quá nhiều thời gian đến giao dịch trực tiếp tại ngân hàng.

Mỗi lần phát sinh chuyển đổi ngoại tệ, ngân hàng sẽ thu một khoản phí có giá trị từ 2 -4% khoản tiền chuyển đổi được gọi là phí giao dịch quốc tế.

Nếu bạn là người thường xuyên phải di chuyển ra nước ngoài, bạn nên cân nhắc lựa chọn ngân hàng có mức phí chuyển đổi ngoại tệ hợp lý.

g. Phí Chậm Thanh Toán

Đây là khoản lãi suất bạn sẽ phải trả khi không thanh toán nợ tín dụng đúng thời gian quy định. Mức phí này tương đối cao và có sự khác nhau giữa các ngân hàng.

Để tránh trường hợp phát sinh khoản phí này, bạn nên quản lý chi tiêu chặt chẽ và sắp xếp thanh toán đúng hẹn.

8. Điểm Tín Dụng Là Gì? Nợ Xấu Là Gì? Bạn Thuộc Nhóm Nợ Xấu, Liệu Ngân Hàng Có Cho Vay Vốn Không?

Chắc hẳn bạn đã nghe đến những cụm từ như “điểm tín dụng”, “nợ xấu nhóm 2”, “nợ xấu nhóm 3” nhưng bạn đã thực sự hiểu rõ về chúng chưa? Tôi sẽ giải thích cụ thể cho bạn ở phần dưới đây.

a. Điểm Tín Dụng Là Gì?

Điểm tín dụng, viết tắt là FICO, là chỉ số đánh giá khả năng trả nợ của bạn. Chỉ số này càng cao tức là khả năng trả nợ của bạn càng lớn. Do đó, bạn có thể vay ở hạn mức cao hơn.

Điểm-Tín-Dụng

Điểm tín dụng được biểu hiện bằng con số, cao nhất là 740 điểm. Các thành phần để đánh giá điểm tín dụng bao gồm:

 • Lịch sử thanh toán: chiếm 35%. 
 • Các khoản nợ tín dụng: chiếm 30%.
 • Thời gian có lý lịch tín dụng hay thời gian sử dụng thẻ: chiếm 15%.
 • Tín dụng mới: chiếm 10%.
 • Loại tín dụng: chiếm 10%.

Dựa trên tình hình thanh toán khoản nợ, chúng ta có 5 nhóm nợ phổ biến như sau:

 • Nhóm 1 - Nợ đủ tiêu chuẩn: các khoản nợ được thu hồi đúng hạn, đủ cả gốc lẫn lãi. Các khoản nợ quá hạn dưới 10 ngày mà vẫn có khả năng thu hồi thì vẫn được xếp vào nhóm này.
 • Nhóm 2 - Nợ cần chú ý: khoản nợ quá hạn từ 10 - 90 ngày.
 • Nhóm 3 - Nợ dưới tiêu chuẩn: khoản nợ quá hạn từ 90 - 180 ngày.
 • ​Nhóm 4 - Nợ nghi ngờ: khoản nợ quá hạn từ 181-360 ngày.
 • Nhóm 5 - Nợ có khả năng mất vốn: khoản nợ quá hạn trên 360 ngày.

b. Nợ Xấu Là Gì? Thuộc Nhóm Nợ Xấu Ngân Hàng Có Cho Vay Vốn Không?

Những khoản nợ thuộc nhóm 3 trở lên (quá hạn từ 90 ngày trở lên) được liệt kê vào danh sách nợ xấu. Các ngân hàng sẽ không chấp thuận bất kỳ khoản vay nào cho tổ chức hoặc cá nhân thuộc nhóm này.

Việc bạn có thể làm là chờ đợi trong vòng 2 năm để điểm tín dụng của mình quay về mức bình thường. Lúc đó, bạn mới có thể được xét duyệt vay vốn.

Đối với trường hợp nợ nhóm 2, bạn vẫn thể tiếp cận khoản vay mong muốn thông qua các công ty tài chính như Home Credit, FE Credit,...

9. Cách Thanh Toán Dư Nợ Thẻ Tín Dụng

Hiện nay, có 4 cách thanh toán số dư thẻ tín dụng phổ biến như sau:

a. Thanh Toán Bằng Tiền Mặt

Ở hình thức thanh toán này, bạn có thể đem tiền mặt đến quầy giao dịch để thanh toán trực tiếp. Bạn sẽ phải tốn khá nhiều thời gian chờ đợi khi thanh toán theo phương thức này.

b. Thanh Toán Tự Động

Trong trường hợp bạn có thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng tại cùng một ngân hàng, khi đến kỳ thanh toán, ngân hàng sẽ tự động trích tiền từ thẻ ghi nợ để thanh toán dư nợ tín dụng. Trước khi thực hiện việc này, ngân hàng sẽ gửi thông báo đến bạn.

Cách-Thanh-Toán-Dư-Nợ-Thẻ-Tín-Dụng

c. Thanh Toán Bằng Internet Banking Hoặc Mobile Banking

Chỉ cần có tài khoản thanh toán đã đăng ký Internet Banking hoặc Mobile Banking, bạn có thể thực hiện trả dư nợ tín dụng ngay tại nhà hoặc bất kỳ nơi đâu bạn muốn, vừa nhanh chóng, tiện lợi lại còn an toàn và tiết kiệm chi phí.

d. Thanh Toán Qua Ngân Hàng Khác

Bạn có thể thực hiện thanh toán dư nợ tín dụng ở ngân hàng này bằng tài khoản thanh toán của một ngân hàng khác. Tuy nhiên, cách này không được áp dụng phổ biến vì chi phí sử dụng thẻ tín dụng là không hề nhỏ.

II. Thẻ Tín Dụng Ngân Hàng Tốt Nhất Hiện Nay 2020

1. Những Tiêu Chí Chọn Ngân Hàng Mở Thẻ Tín Dụng Tốt Nhất 2020

Bạn đang cần mở thẻ tín dụng? Giữa hằng hà sa số các loại thẻ tín dụng, bạn không biết nên chọn loại nào để nhận được ưu đãi nhiều nhất và phù hợp với khả năng của mình?

Vậy thì bạn hãy ghi nhớ những tiêu chí dưới đây. Chúng sẽ giúp bạn dễ dàng đưa ra quyết định cho mình.

a. Độ Uy Tín

Dựa vào thời gian phát triển, quy mô nguồn vốn, chất lượng dịch vụ, mạng lưới hoạt động, chính sách chăm sóc khách hàng, số lượng sản phẩm và dịch vụ,... chúng ta có thể đánh giá sơ bộ về sự uy tín của một ngân hàng.

Khi lựa chọn thẻ tín dụng được phát hành bởi một ngân hàng uy tín, bạn sẽ nhận được những ưu đãi đặc biệt cùng với sự đảm bảo về mặt tài chính.

b. Độ Bảo Mật

Thông tin cá nhân hay thông tin tài khoản thanh toán là những thông tin cần được bảo mật tuyệt đối. Nếu những thông tin này rò rỉ ra ngoài hoặc bị tin tặc đánh cấp thì khả năng bạn bị mất tiền là rất cao.

Hệ thống mật khẩu, mã OTP là điều cần thiết để đảm bảo an toàn cho tài khoản của bạn. Hệ thống này càng phức tạp thì độ an toàn càng cao.

 Những-Tiêu-Chí-Chọn-Ngân-Hàng-Mở-Thẻ-Tín-Dụng-Tốt-Nhất

c. Lãi Suất

Hai loại lãi suất bạn cần quan tâm khi quyết định mở thẻ tín dụng là lãi suất rút tiền mặt và lãi suất chậm thanh toán.  Các ngân hàng đều niêm yết rõ ràng các loại này trên website của họ. Bạn nên so sánh chúng và tìm ra ngân hàng tốt nhất cho mình.

d. Hạn Mức Tín Dụng

Đây là số tiền tối đa bạn có thể sử dụng trong tháng. Hạn mức này phụ thuộc vào chính sách của từng ngân hàng và loại thẻ khác nhau. Không có mẫu số nào cho trường hợp này cả.

e. Phí Thường Niên

Phí thường niên là khoản phí bạn phải trả hàng năm. Hiện nay có rất nhiều ngân hàng áp dụng chính sách không thu loại phí này của khách hàng. Bạn có thể tận dụng cơ hội này để tiết kiệm một khoản tiền kha khá.

d. Ưu Đãi

Bạn đừng vội hoảng sợ khi nhìn thấy khoản phí thường niên, phí duy trì tài khoản hoặc hầm bà lằng các khoản phí khác cao ngất ngưởng. Hãy so sánh chúng với những ưu đãi mà bạn nhận được khi sử dụng loại thẻ tín dụng đó.

Các ngân hàng rất am hiểu tâm lý người tiêu dùng, từ đó họ tung ra các chính sách hoàn tiền, tích lũy điểm thưởng, dặm bay. Nhờ vậy, khách hàng có thể tiêu dùng nhiều hơn với chi phí thấp hơn. 

2. Ngân Hàng Mở Thẻ Tín Dụng Tốt Nhất Hiện Nay 2020

Ở Việt Nam hiện nay có 3 loại thẻ tín dụng phổ biến là:

 • Thẻ tín dụng hoàn tiền - Cash Back
 • Thẻ tín dụng điểm thưởng - Rewards
 • Thẻ tín dụng tích lũy dặm bay - Visa Travel

Mỗi loại thẻ lại có những đặc điểm và ưu đãi khác nhau. Lựa chọn loại thẻ nào là phụ thuộc vào nhu cầu của bạn. Dưới đây sẽ là những ngân hàng tốt nhất tương ứng với từng loại thẻ.

2.1. Thẻ Tín Dụng Cash Back

Khi sử dụng thẻ tín dụng Cash Back, người dùng sẽ được một khoản tiền hoàn lại tưởng ứng với % giá trị mà bạn đã thanh toán. Số % hoàn lại này sẽ phù thuộc vào chính sách của từng ngân hàng.

Khoản tiền hoàn lại sau mỗi lần chi tiêu có thể được dùng để thanh toán cho những lần tiếp theo. Loại thẻ này cũng là một hình thức kích cầu người tiêu dùng, khiến họ tăng nhu cầu mua sắm, đem lại lợi nhuận cho cả ngân hàng và đối tác của họ.

Hiện nay có 3 ngân hàng cung cấp loại hình thẻ tín dụng Cash Back tốt nhất hiện nay là: Citi Bank, Shinhan Bank và VIB.

2.1.1. Thẻ Tín Dụng Citi Bank Cash Back 
 Thẻ-Tín-Dụng-Citi-Bank-Cash-Back
a. Giới Thiệu

Ngân hàng Citibank là ngân hàng quốc tế, được thành lập vào năm 1812, có trụ sở chính đặt tại thành phần New York, Hoa Kỳ. Với hơn 200 năm kinh nghiệm, Citibank cam kết đem đến cho khách hàng những gói tín dụng với mức ưu đãi cao nhất có thể.

Với uy tín và vị thế sẵn có của mình, Citibank đã trở thành một trong những ngân hàng lớn mạnh nhất trên toàn thế giới.

b. Tiện Ích Nổi Bật Của Thẻ Tín Dụng Citibank Cash Back
 • Mở thẻ nhận ngay vali American Tourister Preston, giúp bạn thỏa mãn đam mê du lịch.
 • Hạn mức tín dụng từ 24.000.000 đến 900.000.000đ.
 • Hoàn tiền 6% khi chi tiêu tại CGV.
 • Hoàn tiền 6% khi chi tiêu tại Grab.
 • Hoàn tiền 4% khi chi tiêu bảo hiểm.
 • Hoàn tiền 2% khi chi tiêu mua sắm tại các trung tâm thương mại và chuỗi cửa hàng thời trang.
 • Hoàn tiền 0.3% cho các chi tiêu khác.
 • Chuyển đổi trả góp dễ dàng với Citi Paylite.
 • Miễn phí bảo hiểm mua sắm lên đến 20 triệu đồng/ năm.
 • Tận hưởng các ưu đãi toàn cầu với Citi World Privileges.
 • Hàng ngàn ưu đãi thường xuyên diễn ra khi mua sắm trực tuyến, du lịch và ăn uống.
c. Điều Kiện Mở Thẻ Citibank Cash Back
 • Độ tuổi: từ 21 tuổi trở lên.
 • Thu nhập hàng tháng từ 15 triệu đồng trở lên.
 • Sinh sống và làm việc tại Hà Nội, Hồ Chí Minh.
2.1.2 Thẻ Tín Dụng Shinhan Bank Cash Back
 Thẻ-Tín-Dụng-Shinhan-Bank-Cash-Back
a. Giới Thiệu

Shinhan Bank là ngân hàng có 100% vốn đầu tư Hàn Quốc và thuộc Tập đoàn Tài chính Shinhan. Trong suốt quá trình phát triển, Shinhan Bank đã có những bước tiến cực kỳ vững chắc trên thị trường tài chính thế giới.

Có mặt tại Việt Nam từ năm 1993 với hơn 30 chi nhánh trên khắp cả nước, Shinhan Bank đang là một trong những ngân hàng có chất lượng dịch vụ tốt nhất hiện nay.

b. Tiện Ích Nổi Bật Của Thẻ Tín Dụng Shinhan Bank Cash Back
 • Mức tiền thưởng chào mừng gia nhập có giá trị tương đương phí thường niên.
 • Không giới hạn hạn mức tối đa.
 • Hoàn tiền 0.3% cho tất cả các giao dịch.
 • Không giới hạn số tiền được hoàn.
 • Không yêu cầu chi tiêu tối thiểu.
 • Hoàn thêm 5% cho dịch vụ ăn uống cuối tuần.
 • Ưu đãi lên đến 50% tại hơn 200 cửa hàng là đối tác của Shinhan Bank.
 • Với giao dịch từ 3,000,000 VNĐ trở lên, khách hàng có thể chuyển sang thanh toán trả góp với lãi suất ưu đãi hấp dẫn hoặc lãi suất 0% tại hơn 50 đối tác của Shinhan.
 • Ưu đãi đặc biệt dành cho thẻ Bạch Kim: miễn thị thực nhập cảnh Hàn Quốc, miễn phí phòng chờ VIP tại hơn 1.100 sân bay quốc tế, bảo hiểm du lịch toàn cầu lên đến 12 tỷ đồng, giảm 50% phí ra sân tại 6 sân golf cao cấp, ưu đãi thưởng thức 1 món chính miễn phí từ thực đơn khi đặt bàn cho 2 người trở lên.
C. Điều Kiện Đăng Ký

Thẻ Cash Back tại Shinhan Bank có 3 hạng như sau: hạng chuẩn, hạng vàng và hạng bạch kim. Yêu cầu chung dành cho các hạng này bao gồm:

 • Độ tuổi: từ 18- 65 tuổi. Thẻ phụ từ 15 tuổi trở lên và có cha mẹ là thẻ chính.
 • Sinh sống tại thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và các tỉnh thành có chi nhánh của Shinhan Bank.

Mỗi hạng lại có yêu cầu khác biệt như sau:

Hạng Chuẩn (Classic):

 • Đối với cá nhân có hợp đồng lao động: thời gian làm việc tối thiểu từ 3 tháng trở lên. Người Việt Nam thì thu nhập sau thuế tối thiểu từ 6 triệu đồng trở lên, còn người nước ngoài thì thu nhập trước thuế tối thiểu từ 40 triệu trở lên.
 • Đối với người kinh doanh hoặc chuyên gia, Shinhan Bank sẽ xem xét từng trường hợp cụ thể để đưa ra hạn mức và lãi suất phù hợp cho từng khách hàng.

Hạng Vàng (Gold):

 • Đối với cá nhân có hợp đồng lao động phải làm việc từ 3 tháng trở lên. Người Việt Nam có thu nhập sau thuế tối thiểu 12 triệu đồng/tháng trở lên. Người nước ngoài có thu nhập trước thuế tối thiểu 40 triệu đồng/tháng trở lên.
 • Đối với người kinh doanh từ 2 năm trở lên hoặc chuyên gia, Shinhan Bank sẽ xem xét từng trường hợp cụ thể để đưa ra hạn mức và lãi suất phù hợp cho từng khách hàng.

Hạng Bạch Kim (Platinum):

 • Đối với cá nhân có hợp đồng lao động phải làm việc từ 3 tháng trở lên. Người Việt Nam có thu nhập sau thuế tối thiểu 20 triệu đồng/tháng trở lên. Người nước ngoài có thu nhập trước thuế tối thiểu 40 triệu đồng/tháng trở lên.
 • Đối với người kinh doanh từ 2 năm trở lên hoặc chuyên gia, Shinhan Bank sẽ xem xét từng trường hợp cụ thể để đưa ra hạn mức và lãi suất phù hợp cho từng khách hàng.
2.1.3 Thẻ Tín Dụng VIB Cash Back 
 Thẻ-Tín-Dụng-VIB-Cash-Back
A. Giới Thiệu

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quốc Tế Việt Nam, viết tắt là VIB, được thành lập năm 1996 với số vốn điều lệ là 50 tỷ đồng. Sau hơn 20 năm hoạt đồng, mức vốn điều lệ của VIB đã tăng gấp 157 lần, đạt 7.834 tỷ đồng.

Năm 2019, VIB đã được truyền thông quốc tế ghi nhận là thương hiệu thẻ sáng tạo nhất Việt Nam, góp phần khẳng định vị thế của mình trên thị trường tài chính.

b. Tiện Ích Nổi Bật Của Thẻ Tín Dụng VIB Cash Back
 • Ưu đãi mở mới thẻ tín dụng: hoàn 1.000.000 VNĐ khi thỏa điều kiện tổng chi tiêu từ 10 triệu đồng; từ ngày 17/02 - 17/03/2020, tặng ngay nước rửa tay kháng khuẩn 500ml
 • Hạn mức giao dịch tương đối cao, lên đến 600 triệu đồng.
 • Chi tiêu đến 50 triệu đồng: hoàn 0,1% giá trị.
 • Chi tiêu tăng thêm từ 50 - 100 triệu đồng: hoàn 0,5% cho số tiền tăng thêm.
 • Chi tiêu tăng thêm từ 100 triệu đồng trở lên: hoàn 3% cho số tiền tăng thêm.
 • Miễn lãi 55 ngày cho toàn bộ giao dịch chi tiêu, mua sắm.
 • Hoàn tiền không giới hạn.
 • Ưu đãi trả góp 0% lãi suất.
 • Có thể đổi số tiền hoàn tích lũy thành tiền mặt hoặc phí thường niên.
c. Điều Kiện Đăng Ký Mở Thẻ VIB Cash Back
 • Là công dân Việt Nam.
 • Sinh sống và làm việc tại các tỉnh/ thành phố có chi nhánh giao dịch của VIB.
 • Độ tuổi: chủ thẻ chính là từ 20 - 65 tuổi, chủ thẻ phụ là từ 15 tuổi trở lên.
 • Thời gian làm việc và hợp đồng lao động từ 12 tháng trở lên.
 • Thu nhập trung bình tối thiểu trong 3 tháng gần nhất là 15 triệu đồng.
 • Không nợ xấu trong 2 năm gần nhất.

2.2. Thẻ Tín Dụng Rewards

Thẻ tín dụng Rewards hay còn gọi là thẻ tín dụng điểm thưởng là loại hình thẻ cho phép người dùng chi tiêu trong hạn mức, mỗi chi tiêu sẽ tích lũy lượng điểm thưởng nhất định. Thông thường 1 điểm thưởng tương đương với 1.000 đồng chi tiêu.

Bạn có thể dùng điểm thưởng để quy đổi ra tiền mặt, quà hay các ưu đãi khác. 3 ngân hàng phát hành thẻ tín dụng Rewards tốt tín nhất hiện nay là: City Bank, VIB và Shinhan Bank. Mỗi ngân hàng có những tiện ích nổi bật và điều kiện đăng ký khác nhau.

Chúng ta sẽ bỏ qua phần giới thiệu để đến thẳng phần tiện ích nổi bật và điều kiện đăng ký.

2.2.1 Thẻ Tín Dụng Citi Bank Rewards
 Thẻ-Tín-Dụng-Citi-Bank-Rewards
a. Tiện Ích Nổi Bật Của Thẻ Tín Dụng Citi Bank Rewards
 • Nhận ngay vali Traveler’s Choice khi đăng ký mở thẻ mới.
 • Nhân 5 lần điểm thưởng khi chi tiêu tại các địa điểm ăn uống, mua sắm, giải trí cả trong và ngoài nước.
 • Nhận ngay 25.000 điểm thưởng khi chi tiêu tối thiểu 10 triệu đồng/tháng.
 • Nhận ngay 35.000 điểm thưởng khi chi tiêu tối thiểu 3 triệu đồng vào tháng sinh nhật.
 • Dễ dàng đổi điểm thưởng thành các quà tặng và phiếu ưu đãi, cụ thể như sau:
   - 70.000 điểm thưởng tương đương một phiếu mua hàng có giá trị 200.000 đ.
   - 175.000 điểm thưởng tương đương một phiếu mua hàng có giá trị 500.000đ. Bạn có thể sử dụng phiếu mua hàng để mua sắm và sử dụng dịch vụ tại các địa điểm nổi tiếng trên thế giới.
   - 450.000 điểm thưởng đổi 1 đồng hồ Misfit Shine 2.
   - 700.000 điểm thưởng đổi 1 vali American Tourister 20''
   - 1.400.000 điểm thưởng đổi 1 tai nghe không dây Apple Airpods
   - 2.800.000 điểm thưởng đổi 1 đồng hồ Apple Watch Series 3 38''
   - 3.000.000 điểm thưởng đổi 1 Apple Watch Series 3 40''
   - Bạn cũng thể đổi điểm thưởng để thành dặm thưởng của Vinam Airlines. 100 điểm thưởng sẽ bằng 1 dặm thưởng.
   - Nhận được những ưu đãi hấp dẫn từ đối tác của Citibank.
b. Điều Kiện Đăng Ký Mở Thẻ Tín Dụng CitiBank Rewards
 • Độ tuổi: từ 21 tuổi trở lên.
 • Sinh sống và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội.
 • Thu nhập tối thiểu 1 tháng từ 8 triệu đồng trở lên.
2.2.2 Thẻ Tín Dụng Shinhan Bank Hi-Point
 Thẻ-Tín-Dụng-Shinhan-Bank-Hi-Point
a. Tiện Ích Nổi Bật Của Thẻ Tín Dụng Shinhan Bank Hi-Point

Thẻ tín dụng điểm thưởng của Shinhan Bank có tên gọi là VISA Hi-Point chia thành 3 hạng như sau: Hạng Chuẩn, Hạng Vàng và Hạng Bạch Kim.

Tôi sẽ liệt kê những tiện ích nổi bật của thẻ tín dụng điểm thưởng VISA Hi-Point để bạn dễ so sánh:

 • Nhận ngay điểm thưởng tương đương giá trị phí thường niên khi đăng ký mở thẻ mới.
 • Tích lũy điểm thưởng lên đến 0.3% giá trị khoản chi tiêu áp dụng cho Hạng Chuẩn và Hạng Vàng, 0.4% giá trị khoản chi tiêu cho Hạng Bạch Kim.
 • Không quy định chi tiêu tối thiểu hàng tháng.
 • Nhận thêm điểm thưởng tương đương 5% giá trị giao dịch khi chi tiêu tại các đối tác của Shinhan Bank, bao gồm: Samsung Experience Store, Nguyen Kim, VinPro, SCJ, Lazada, Lottemart, Grab, Agoda, Tous les Jours, Paris Baguette.
 • Nhận thêm điểm thưởng tương đương 1% giá trị giao dịch khi chi tiêu tại các danh mục đặc biệt bao gồm siêu thị và cửa hàng tiện ích.
 • Cách quy đổi điểm thưởng của thẻ VISA Hi - Point:
   - Tiền mặt: tối thiểu 15.000 điểm, tương đương 15.000đ.
   - Điểm thành viên đối tác của Shinhan Bank: 15.000 điểm thưởng tương đương 15.000 điểm của Lottemart.
   - Dặm thưởng: tối thiểu 270.000 điểm thưởng tương đương 1.000 dặm bay.
 • Ưu đãi đặc biệt dành cho thẻ Bạch Kim: miễn thị thực nhập cảnh Hàn Quốc, miễn phí phòng chờ VIP tại hơn 1.100 sân bay quốc tế, bảo hiểm du lịch toàn cầu lên đến 12 tỷ đồng, giảm 50% phí ra sân tại 6 sân golf cao cấp, ưu đãi thưởng thức 1 món chính miễn phí từ thực đơn khi đặt bàn cho 2 người trở lên.
b. Điều Kiện Đăng Ký Mở Thẻ Tín Dụng Shinhan Bank Hi-Point

Các hạng của thẻ tín dụng điểm thưởng VISA Hi - Point đều có yêu cầu chung là:

 • Độ tuổi: từ 18- 65 tuổi. Thẻ phụ từ 15 tuổi trở lên và có cha mẹ là thẻ chính.
 • Sinh sống tại thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và các tỉnh thành có chi nhánh của Shinhan Bank.

Mỗi hạng lại có yêu cầu khác biệt như sau:

Hạng Chuẩn (Classic):

 • Đối với cá nhân có hợp đồng lao động: thời gian làm việc tối thiểu từ 3 tháng trở lên. Người Việt Nam thì thu nhập sau thuế tối thiểu từ 6 triệu đồng trở lên, còn người nước ngoài thì thu nhập trước thuế tối thiểu từ 40 triệu trở lên.
 • Đối với người kinh doanh hoặc chuyên gia, Shinhan Bank sẽ xem xét từng trường hợp cụ thể để đưa ra hạn mức và lãi suất phù hợp cho từng khách hàng.

Hạng Vàng (Gold):

 • Đối với cá nhân có hợp đồng lao động phải làm việc từ 3 tháng trở lên. Người Việt Nam có thu nhập sau thuế tối thiểu 12 triệu đồng/tháng trở lên. Người nước ngoài có thu nhập trước thuế tối thiểu 40 triệu đồng/tháng trở lên.
 • Đối với người kinh doanh từ 2 năm trở lên hoặc chuyên gia, Shinhan Bank sẽ xem xét từng trường hợp cụ thể để đưa ra hạn mức và lãi suất phù hợp cho từng khách hàng.

Hạng Bạch Kim (Platinum):

 • Đối với cá nhân có hợp đồng lao động phải làm việc từ 3 tháng trở lên. Người Việt Nam có thu nhập sau thuế tối thiểu 20 triệu đồng/tháng trở lên. Người nước ngoài có thu nhập trước thuế tối thiểu 40 triệu đồng/tháng trở lên.
 • Đối với người kinh doanh từ 2 năm trở lên hoặc chuyên gia, Shinhan Bank sẽ xem xét từng trường hợp cụ thể để đưa ra hạn mức và lãi suất phù hợp cho từng khách hàng.
2.2.3 Thẻ Tín Dụng VIB Rewards
 Thẻ-Tín-Dụng-VIB-Rewards
a. Tiện Ích Nổi Bật Của Thẻ Tín Dụng VIB Rewards

Thẻ tín dụng điểm thưởng của VIB có tên là Rewards Unlimited có những tiện ích nổi bật như sau:

 • Mọi chi tiêu trên thẻ đều được tích lũy điểm thưởng.
 • Từ ngày 17/02 - 17/03/2020, mọi yêu cầu đăng ký mở thẻ mới đều được tặng ngay nước rửa tay kháng khuẩn 500ml.
 • Mỗi 1.000 VNĐ thanh toán phí bảo hiểm Prudential qua chức năng Thanh toán hóa đơn trên Dịch vụ Ngân hàng điện tử/MyVIB tương đương 20 điểm thưởng. Thông qua hình thức này, bạn có thể tích lũy lên đến 300.000 điểm/kỳ sao kê
 • Mọi khoản chi tiêu sẽ được tích lũy điểm thưởng ở mức 1.000 VNĐ = 1 điểm.
 • Với mỗi 1.000 VNĐ chi tiêu tại siêu thị, cửa hàng tiện lợi, trung tâm mua sắm, khách hàng sẽ tích lũy được 5 điểm thưởng.
 • Với mỗi 10 triệu đồng chi tiêu, bạn sẽ được tặng thêm 5.000 điểm thưởng nữa.
 • Không giới hạn thời gian sử dụng điểm thưởng.
 • Điểm thưởng có thể được quy đổi thành tiền mặt, quà tặng, phí thường niên thông qua ứng dụng di động.
 • Nhận được những ưu đãi đặc biệt từ các đối tác của VIB.
B. Điều Kiện Đăng Ký Mở Thẻ VIB Rewards Unlimited
 • Là công dân Việt Nam.
 • Sinh sống và làm việc tại các tỉnh/ thành phố có chi nhánh giao dịch của VIB.
 • Độ tuổi: chủ thẻ chính là từ 20 - 65 tuổi, chủ thẻ phụ là từ 15 tuổi trở lên.
 • Thời gian làm việc và hợp đồng lao động từ 12 tháng trở lên.
  Thu nhập trung bình tối thiểu trong 3 tháng gần nhất là 10 triệu đồng.
 • Không nợ xấu trong 2 năm gần nhất.

2.3. Thẻ Tín Dụng Visa Travel

Thẻ tín dụng Visa Travel là thẻ tín dụng mang đến cho bạn những ưu đãi cực kỳ hấp dẫn về vé máy bay, khách sạn, tour du lịch. Nếu bạn thường xuyên đi công tác hoặc du lịch nước ngoài thì thẻ Visa Travel đích thị là dành riêng cho bạn.

Hai ngân hàng phát hành thẻ Visa Travel uy tín nhất hiện nay là Shinhan Bank và VIB. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết về từng loại thẻ nhé!

2.3.1 Thẻ Tín Dụng Shinhan Bank Visa Travel
 Thẻ-Tín-Dụng-Shinhan-Bank-Visa-Travel
a. Tiện Ích Nổi Bật Của Thẻ Tín Dụng Shinhan Bank Visa Travel

Khác với các loại thẻ khác thường có 3 hạng, thẻ tín dụng Visa Travel của Shinhan Bank chỉ có 1 hạng duy nhất là Bạch Kim (Platinum) có các tiện ích nổi bật dưới đây:

 • Nhận ngay 2.000 dặm thưởng khi kích hoạt thẻ.
 • Tích lũy dặm thưởng không giới hạn: mỗi 25.000 đồng chi tiêu tương ứng 1 dặm.
 • Tích lũy đặc biệt với các khoản chi tiêu quốc tế cuối tuần: nhân 3 lần dặm thưởng.
 • Khách hàng có thể quy đổi dặm bay Shinhan thành dặm bay của các đối tác, cụ thể như sau:
   - 1 Dặm Shinhan = 1 Dặm LotusMile của Vietnam Airlines.
   - 1 Dặm Shinhan = 1 Dặm KrysFlyer của Singapore Airlines.
   - 1 Dặm Shinhan = 1 Dặm Asia Miles của Cathay Pacific.
   - 2.800 Dặm của Shinhan = 1 e-voucher Agoda trị giá 1 triệu VNĐ
   - Để đổi e-voucher Agoda: số dặm quy đổi tối thiểu 2.800 dặm/ lần.
 • Ưu đãi đặc biệt dành cho thẻ Bạch Kim: miễn thị thực nhập cảnh Hàn Quốc, miễn phí phòng chờ VIP tại hơn 1.100 sân bay quốc tế, bảo hiểm du lịch toàn cầu lên đến 12 tỷ đồng, giảm 50% phí ra sân tại 6 sân golf cao cấp, ưu đãi thưởng thức 1 món chính miễn phí từ thực đơn khi đặt bàn cho 2 người trở lên.
b. Điều Kiện Đăng Ký Thẻ Tín Dụng Shinhan Bank Visa Travel Platinum
 • Độ tuổi: từ 18- 65 tuổi.
 • Sinh sống và làm việc tại các tỉnh/ thành phố có chi nhánh của Shinhan Bank.
 • Đối với cá nhân có hợp đồng lao động phải làm việc từ 3 tháng trở lên. Người Việt Nam có thu nhập sau thuế tối thiểu 20 triệu đồng/tháng trở lên. Người nước ngoài có thu nhập trước thuế tối thiểu 40 triệu đồng/tháng trở lên.
 • Đối với người kinh doanh từ 2 năm trở lên hoặc chuyên gia, Shinhan Bank sẽ xem xét từng trường hợp cụ thể để đưa ra hạn mức và lãi suất phù hợp cho từng khách hàng.
2.3.2 Thẻ Tín Dụng VIB Visa Travel
 Thẻ-Tín-Dụng-VIB-Visa-Travel
a. Tiện Ích Nổi Bật Của Thẻ Tín Dụng VIB Visa Travel

Thẻ tín dụng Visa Travel của VIB có tên gọi là Travel Élite có các tiện ích nổi bật như sau:

 • Hoàn tiền lên đến 1.500.000 cho tổng chi tiêu 15.000.000 trong tháng đầu tiên sử dụng thẻ.
 • Phí giao dịch ngoại tệ cực kỳ thấp, chỉ bằng 1.75% giá trị chi tiêu.
 • Tích lũy không giới hạn cho mọi chi tiêu:
   - Mỗi 25.000đ chi tiêu trong nước tương đương 1 dặm thưởng.
   - Mỗi 20.000đ chi tiêu tại nước ngoài tương đương 1 dặm thưởng.
   - Mỗi 25.000đ thanh toán chi phí bảo hiểm Prudential tương đương 5 dặm thưởng.
   - Mỗi 100 triệu đồng chi tiêu được tặng thêm 1.000 dặm thưởng.  - Bạn có thể tích lũy lên đến 5.000 dặm thưởng mỗi năm với ưu đãi này.
   - Không giới hạn thời gian sử dụng dặm thưởng.
 • Bảo hiểm du lịch miễn phí: giá trị bảo hiểm lên đến 500.000 USD.
 • Sử dụng hơn 1.000 phòng chờ tại các sân bay trên toàn thế giới.
 • Thẻ chính và thẻ phụ được miễn phí sử dụng 4 lần/năm.
 • Nhận được các ưu đãi đặc biệt đến từ các đối tác của VIB.
b. Điều Kiện Đăng Ký Mở Thẻ VIB Travel Élite
 • Là công dân Việt Nam.
 • Sinh sống và làm việc tại các tỉnh/ thành phố có chi nhánh giao dịch của VIB.
 • Độ tuổi: chủ thẻ chính là từ 20 - 65 tuổi, chủ thẻ phụ là từ 15 tuổi trở lên.
 • Thời gian làm việc và hợp đồng lao động từ 12 tháng trở lên.
 • Thu nhập trung bình tối thiểu trong 3 tháng gần nhất là 20 triệu đồng.
 • Không nợ xấu trong 2 năm gần nhất.

III. Làm Thế Nào Để Khai Thác Tối Đa Lợi Ích Của Thẻ Tín Dụng?

Chúng ta phải thừa nhận rằng thẻ tín dụng đem đến cho con người rất nhiều lợi ích, đặc biệt là sự nhanh chóng và thuận tiện trong thanh toán.

Tuy nhiên, mức phí mà bạn phải trả hằng năm để sở hữu chúng không hề nhỏ. Vậy làm cách nào để khai thác tối đa lợi ích của thẻ tín dụng, đồng thời giảm thiểu chi phí về mức thấp nhất?

Dưới đây là một số gợi ý dành cho bạn:

1. Lựa Chọn Loại Thẻ Phù Hợp, Ngân Hàng Phát Hành Uy Tín

Tùy thuộc vào nhu cầu của bản thân, bạn có thể lựa chọn cho mình loại thẻ tín dụng phù hợp.

Nếu bạn thường xuyên mua sắm tại siêu thị, trung tâm thương mại, bạn nên tham khảo thẻ tín dụng Cash Back hoặc Rewards. Nếu bạn thường xuyên di chuyển thì thẻ Visa Travel cũng là một gợi ý không tồi.

Các ngân hàng cũng có rất nhiều ưu đãi dành cho khách hàng. Bạn có thể so sánh mức ưu đãi giữa các ngân hàng khác nhau để tìm ra đơn vị cung cấp thẻ phù hợp nhất.

2. Tận Dụng Thời Gian Thanh Toán Và Luôn Trả Tiền Đúng Hạn

40- 55 ngày thường là thời gian ân hạn của các ngân hàng. Khi chi tiêu trong khoảng thời gian này, bạn sẽ không phải trả bất kỳ một khoản lãi suất nào.

Ngược lại, khi đã vượt quá thời gian ân hạn mà bạn không có khả năng thanh toán dư nợ tín dụng thì bạn sẽ phải chịu một khoản lãi suất tương đối cao.

Để tránh các khoản phí phát sinh không đáng có, bạn nên chú ý tới thời gian thanh toán và lập ra kế hoạch chi tiêu phù hợp.

 Làm-Thế-Nào-Để-Khai-Thác-Tối-Đa-Lợi-Ích-Của-Thẻ-Tín-Dụng

3. Bạn Không Cần Nhiều Thẻ Tín Dụng Đến Vậy. Hãy Dừng Ở Con Số 2!

Tại sao lại dừng ở 2 thẻ tín dụng? Nguyên nhân là vì càng có nhiều thẻ thì bạn càng khó kiểm soát chi tiêu. Khi bạn tiêu càng nhiều, bạn càng phải trả nhiều. Gánh nặng nợ nần sẽ vô hình tạo áp lực cho bạn, khiến bạn trở lên bế tắc.

Một thẻ tín dụng để sử dụng thường xuyên và một thẻ tín dụng để dự phòng. Như vậy là đủ rồi!

4. Sử Dụng Thẻ Tín Dụng Trong Thời Gian Dài

Khách hàng lâu năm bao giờ cũng có nhiều ưu đãi hơn khách hàng mới. Điều hiển nhiên là vậy.

Hơn nữa, khi bạn sử dụng thẻ tín dụng trong thời gian dài, điểm tín dụng của bạn sẽ được nâng cao, tạo điều kiện giúp bạn tiếp cận được những nguồn vốn có hạn mức và ưu đãi cao hơn.

Leave a Reply