Thời-gian-làm-thẻ-ATM-1

Thời Gian Làm Thẻ ATM Mất Bao Lâu? Có Được Lấy Hộ Hay Gửi Về Nhà Ko?

Ngày nay, thay vì phải mang theo một số tiền lớn trong người khi ra ngoài, thì chỉ với một chiếc thẻ ATM nhỏ bé, bạn hoàn toàn không lo mất an toàn khi cầm quá nhiều tiền.

Chưa kể là tính tiện dụng, linh hoạt của thẻ ATM giúp các vấn đề mua sắm, thanh toán trở nên nhanh chóng và tiện lợi hơn bao giờ hết.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về thời gian làm thẻ ngân hàng trong bao lâu và những tiện lợi mà thẻ ATM mang lại cho người sử dụng.

1.Thời gian và các thủ tục khi làm thẻ ATM?

Thời gian phát hành thẻ

Thẻ ATM là công cụ rút hay thanh toán tiền được ngân hàng cung cấp cho cá nhân theo quy định của ngân hàng.

Thời gian làm thẻ ngân hàng dao động từ 5 đến 7 ngày tùy theo từng ngân hàng mà thời gian phát hành thẻ cho khách hàng dao động theo khoảng trên.

Sở dĩ không thể cung cấp thẻ ngân hàng ngay tại chỗ, vì thẻ ATM là tài khoản riêng của khách, phải có đầy đủ giấy tờ và chờ xác minh từ phía công an về lai lịch người làm thẻ cung cấp có chính xác không, nhằm tránh trường hợp làm giả hồ sơ, gây thiệt hại cho hai bên.

 Thời-gian-làm-thẻ-ATM-2

Thời gian làm thẻ ngân hàng dao động từ 5 đến 7 ngày

Thẻ ATM là thẻ đặc thù của ngân hàng về chất liệu, kiểu dáng cùng các thông số in trên thẻ nên cần có thời gian để cập nhật. 

Vậy nên thời gian làm thẻ ngân hàng sẽ trong thời gian từ 5 đến 7 ngày thì bạn sẽ có trong tay thẻ ngân hàng của cá nhân.

Thủ tục làm thẻ ATM

Để làm được thẻ ATM bạn cần đáp ứng đầy đủ các quy định sau để ngân hàng có căn cứ pháp lý để làm thẻ cho bạn:

  • Khách hàng đủ 18 tuổi
  • Có chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu
  • Các giấy tờ còn lại thuộc về phía ngân hàng, do ngân hàng cung cấp, bạn cần điền đầy đủ và chính xác các nội dung.

Điều quan trọng là khi làm thẻ ATM, ngân hàng sẽ lấy chữ kí của bạn, nhằm các trường hợp giả mạo sau này để chiếm đoạt tài khoản của bạn.

Vậy nên bạn nên trực tiếp đi làm thẻ, và nếu cẩn thận hơn có thể chụp lại hoặc nhờ photo một bản, đề phòng sau này có mất thẻ hay có vấn đề xảy ra, bạn sẽ ký đúng chữ ký của mình để xác minh.

Xem Thêm: Có Rút Tiền Ở Cây ATM Khác Ngân Hàng Được Không? Phí Rút Tiền Bao Nhiêu

2. Phí làm thẻ ATM hiện nay là bao nhiêu?

Việc làm thẻ ATM là theo nhu cầu tự nguyện của khách hàng khi đã tin tưởng và lựa chọn dịch vụ từ phía ngân hàng, và khi làm thẻ chúng ta vẫn trả mức phí làm thẻ. 

 Thời-gian-làm-thẻ-ATM-3

Mức phí làm thẻ tùy vào từng ngân hàng sẽ có giá khác nhau

Phí làm thẻ của từng ngân hàng sẽ có mức khác nhau, nhưng dao động từ trong khoảng 50,000 VND đến 100,000 VND, hoặc có thể miễn phí khi làm thẻ đúng vào đợt khuyến mãi của ngân hàng.

3. Những điều cần lưu ý khi làm thẻ ATM mới?

Trong quá trình sử dụng thẻ, để tránh những điều không hay có thể xảy ra, chúng tôi cần lưu ý bạn một vài vấn đề sau:

 - Không nên mở cùng lúc quá nhiều thẻ, bởi việc mở nhiều thẻ sẽ khiến bạn khó lòng kiểm soát hết việc chi tiêu, thanh toán hay cũng có khi rơi vào trường hợp mở ra rồi nhưng lại không dùng đến, vừa mất phí mà để lâu cũng bị khóa và hủy thẻ nếu không xài quá lâu.

 - Khi đăng ký cần đọc rõ các điều khoản ghi trên hợp đồng để tránh kiện tụng không đáng có về sau.

 - Khi làm thẻ, ngân hàng sẽ có giấy hẹn ghi rõ thời gian làm thẻ ngân hàng trong bao lâu, hẹn ngày cụ thể để bạn đến lấy. Bạn phải trực tiếp đến lấy chứ không nhờ người khác đến lấy với lý do bảo mật mã Pin của bạn.

Đa phần các ngân hàng không khuyến khích chuyển phát thẻ ATM về cho khách hàng bởi không muốn thông tin về tài khoản có nguy cơ bị lộ ra ngoài. Đây thực chất là việc làm bảo vệ quyền lợi của khách hàng từ phía ngân hàng. 

 - Sau khi nhận thẻ, bạn cần đổi ngay mã PIN tại các cây ATM của ngân hàng để tiến hành kích hoạt thẻ.

Trên đây là một vài thông tin liên quan đến việc làm thẻ và thời gian nhận thẻ ATM mà các bạn cần nắm rõ để đăng ký mở thẻ một cách nhanh chóng và dễ dàng

Leave a Reply