Tiết-Kiệm-Gửi-Góp-1

Tiết Kiệm Gửi Góp Là Gì? Ưu Điểm Và Lãi Suất Của Tiết Kiệm Gửi Góp

Cách đây mấy năm về trước thì dịch vụ tiết kiệm gửi góp đối với những người có thu nhập thấp hoặc trung bình khá là khó khăn. Bởi vì những năm đó, những chương trình tiết kiệm gửi góp của ngân hàng thường dành cho những người có khoản tiền lớn. Vậy tiết kiệm gửi góp là gì? Ưu điểm của loại hình tiết kiệm tài chính này như thế nào?

1. Tiết kiệm gửi góp là gì?

Tiết kiệm trả góp được hiểu một cách nôm na là hình thức khách hàng để dành tiền dần dần, tích góp những khoản tiền nhỏ, tùy theo mức thu nhập cá nhân hàng tháng để trong tương lai sẽ có một khoản tiền đem về bự hơn.

Tiết-Kiệm-Gửi-Góp-2

Tiết kiệm gửi góp là một hình thức tiết kiệm được nhiều người lựa chọn

Trong thực tế thì nhiều người cho rằng khi nào làm có nhiều tiền hoặc dành dụm có dư dả thì khi đó mới nghĩ đến việc đem đến ngân hàng để tiết kiệm.

Suy nghĩ này vô tình đã khiến cho nhiều người có công việc và mức lương ổn định vẫn rơi vào trường hợp đi vay mượn tiền với lãi suất cao khi có nhu cầu mua sắm, cưới hỏi hay mong muốn mua nhà, mua xe,…

Xem Thêm: Bạn Cần Làm Gì Khi Bị Nuốt Thẻ ATM Lúc Đang Rút Tiền?

2. Ưu điểm của gửi góp tiết kiệm là gì?

Sau khi đã nắm được khái niệm về tiết kiệm gửi góp là gì thì điều bạn cần quan tâm tiếp theo chính là ưu điểm của loại hình tài chính này.

Đặc biệt, khi bạn tham gia vào dịch vụ gửi góp tiết kiệm thì hàng tháng bạn sẽ có một phần tiền nằm ở ngân hàng, điều này sẽ khiến bạn tích góp được phần lãi từ nguồn tiền gửi vào. Bên cạnh đó nó còn những ưu điểm nổi trội sau:

Hình thức gửi góp tiết kiệm khá linh hoạt

Quá trình bạn tham gia dịch vụ tiết kiệm gửi góp tại ngân hàng thì số tiền gửi góp sẽ được thống nhất ngay từ ban đầu.

Cứ đến ngày đó vào hàng tháng tiếp theo bạn sẽ đến và gửi số tiền nhất định vào tài khoản của mình. Loại hình tiền gửi vào tài khoản cũng khá đa dạng, bạn có thể gửi tiền VND hoặc USD với nhiều lần theo định kỳ.

Loại hình tiền gửi tiết kiệm có thể là VND hoặc USD

Thông thường các ngân hàng sẽ yêu cầu mức tiền tối thiểu định kỳ là 100.000 VND. Tuy nhiên, dựa vào tình hình tài chính mà bạn có thể gửi tăng số tiền lên. 

Bạn có thể sử dụng tài khoản tiết kiệm gửi góp dùng để xác minh tài chính của mình như tài khoản tiết kiệm bình thường, nghĩa là bạn có thể sử dụng tài khoản này trong trường hợp cầm cố, chứng minh hoặc đảm bảo khi thực hiện thủ tục vay vốn ngân hàng.

Xem Thêm: Hạn Mức Thẻ Tín Dụng Là Gì? Mọi Điều Bạn Cần Biết Về Hạn Mức Tín Dụng

Kênh thực hiện tiết kiệm gửi góp khá đa dạng

Với thời đại công nghệ như hiện nay thì bạn có thể gửi góp qua nhiều kênh với hình thức tương đối đơn giản. Khi bạn tham gia dịch vụ tiết kiệm gửi góp thì phía ngân hàng sẽ hỗ trợ bạn trong việc gửi tiền mặt tại quầy thu ngân. 

Để tiện lợi hơn thì khách hàng sử dụng eBanking hoặc có thể đăng ký trích chuyển từ tài khoản hàng tháng vào thẳng tài khoản tiết kiệm. Với cách này thì bạn sẽ không cần di chuyển ngân hàng.

Kỳ hạn gửi góp có nhiều lựa chọn

Như thường lệ thì khi người gửi tiền sẽ có quyền lựa chọn định kỳ gửi 1 tháng, 3 tháng hoặc 6 tháng…đến 10 năm.

Số tiền được gửi vào tài khoản định kỳ như vậy là khoảng 100.000 đồng trở lên với thời hạn gửi là 1 cho đến 15 năm. 

Chính vì thế, hình thức tiết kiệm gửi góp được rất nhiều người lựa chọn để trong tương lai sẽ gom về một khoản tiền lớn.

3. Lãi suất tiết kiệm gửi góp cạnh tranh

Hình thức tiết kiệm gửi góp là hình thức tiết kiệm có kỳ hạn và khi khách hàng tham gia vào dịch vụ của ngân hàng. Với dịch vụ này thì khách hàng sẽ được hưởng lãi suất có kỳ hạn của ngân hàng đó áp dụng. 

Hai cách tính lãi suất là lãi suất niêm yết và lãi suất điều chỉnh

Hiện này, có hai cách để ngân hàng tính lãi suất đó là lãi suất niêm yết và lãi suất điều chỉnh.

Khi bạn chọn lãi suất niêm yết thì số lãi suất sẽ được giữ nguyên không thay đổi theo thời gian, mặc cho lãi suất của thị trường lên hoặc giảm. 

Còn nếu bạn chọn cách tính lãi suất điều chỉnh thì bạn sẽ được hưởng lãi suất cơ bản là 5,5%/năm và được ngân hàng linh hoạt áp dụng mức lãi suất theo từng thời kỳ.

4. Ngân hàng nào là địa điểm nên gửi tiết kiệm gửi góp?

Nhu câu sử dụng dịch vụ tiết kiệm gửi góp tăng cao. Chính vì thế các ngân hàng cũng đưa ra những mức lãi suất hấp dẫn để thu hút khách hàng.

Để các bạn có cái nhìn bao quát nhất về tình hình lãi suất của các ngân hàng hiện nay sau đây để chọn được địa điểm gửi tiết kiệm phù hợp.

Bảng lãi suất gửi góp tiết kiệm của một số ngân hàng hiện nay

Trên đây là những chia sẻ về khái niệm tiết kiệm gửi góp là gì, cũng những thông tin về loại hình tài chính này để mọi người tham khảo. 

Mong rằng các bạn sẽ thu gom được cho mình những lợi ích thiết thực từ hình thức tiết kiệm này. 

Cũng như với giải pháp tài chính này bạn sẽ có những giải pháp tiết kiệm tài chính của mình một cách hiệu quả ở trong tương lai.

Leave a Reply